Buổi Sơ duyệt 16/03 Của Đội Guitar Và Ngôn Ngữ Ký Hiệu Trước Thềm Giờ Trái Đất

Trong khi cả thế giới đang hừng hực khí thế chuẩn bị cho Giờ Trái Đất (Earth Hour 2014) thì Green Talk của chúng ta cũng không nằm ngoài vùng phủ sóng”. Các hoạt động vô cùng ý nghĩa cho ngày 23/03 như trong lịch trình đã được triển khai âm ỉ trong vòng một tháng trước đây.Buổi tổng duyệt vào ngày 16/03 trước sự kiện đã diễn ra hết sức suôn sẻ nhờ nhiều công sức và sự hết mình của cả các tình nguyện viên (TNV), thành viên từ tổ chức DCOH và ban quản lý trong ngày Chủ nhật vừa rồi.

Khi trời chỉ vừa hửng sáng, các TNV của ban Nhân sự đã tề tựu đông đủ để thực hiện công tác điểm danh cũng như sắp xếp vị trí cho buổi tổng duyệt. Lác đác vài thành viên trong đội Guitar đã mang vác đàn đến nơi tập trung, gảy vài điệu slow cho một buổi sáng tươi vui. Đúng 8h sáng, toàn bộ nhân lực cho Giờ Trái Đất 23/03 đã cùng nhau ổn định vị trí, chỗ ngồi với sự chỉ đạo của chị Vũ Trinh – Quản lý dự án.

(Chị Vũ Trinh – Quản lý dự án cùng nhạc sĩ Nguyễn Duy Hùng trong buổi sơ duyệt)

Trên khoảnh sân của một góc công viên Lê Văn Tám, đội ngũ chính sẽ múa bài ngôn ngữ kí hiệu từ DCOH và các bạn TNV đã nhanh chóng sắp thành những hàng ngay ngắn. Từng động tác được thể hiện một cách súc tích, khơi gợi cảm xúc về hình ảnh một em bé,  sau những mất mát, đau thương đã xảy đến với em, vì cơn bão nổi ngoài kia hay chính cơn bão đang giằng xé trong lòng, mơ về một thế giới nơi em có thể “ăn no, mặc đủ”, có thể gom nhặt  yêu thương từ thế giới xung quanh. Từng động tác một, đều đặn, nhịp nhàng như nhịp thở, truyền cho người xem những điều cần suy ngẫm.

Là một thành viên của đội Flashmob kí hiệu, bạn Thái Thị Thu Mận (sinh viên năm 2 ĐH Tài chính – Marketing) bày tỏ suy nghĩ của mình về hoạt động này : “Vốn yêu thích những hoạt động mang tính cộng đồng và tuyên truyền, tìm đến Green Talk là một lựa chọn đúng đắn của mình. Đã từng bị mê hoặc bởi ngôn ngữ kí hiệu, chỉ bằng cử chỉ tay và biểu hiện nét mặt, cảm giác sao mà người ta hiểu nhau nhẹ nhàng đến thế! Với tinh thần hăng say của buổi tập hôm nay, mình tin chắc rằng Giờ Trái Đất của Green Talk 2014 sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa như khẩu hiệu của chương trình “Giờ Trái Đất không chỉ là tắt đèn””.

(Thu Mận (bìa trái) trong đội hình Flashmob ngôn ngữ kí hiệu)

 Trong khi đội ngũ các cô chú, các bạn đến từ DCOH đang tập luyện bài “Khoảng trời của bé” bằng ngôn ngữ kí hiệu thì ngay bên cạnh là các “cây” guitar của Giờ Trái Đất đang cùng nhạc sĩ Duy Hùng duyệt lại sao cho đồng điệu hơn.

Gặp gỡ cậu bạn Dương Kim Hoàng Triều – sinh viên Đại học Việt Đức ( thành viên đội Guitar) và được cậu cho biết :” Mình tập luyện bài hát này được một tuần từ khi bắt đầu đăng kí rồi.  Hôm nay là buổi gặp gỡ đầu tiên của mình với TNV Green Talk, cảm thấy không khí đông vui  hơn mình đã tưởng tượng. Mong rằng cho tới ngày chính thức diễn ra sự kiện, con số này sẽ chưa dừng lại mà số lượng đăng kí của các TNV không ngừng tăng lên.  Ở trường, mình cũng là thành viên của CLB Âm nhạc Đại học Việt Đức , tuy ở Bình Dương xa xôi nhưng mình quyết định sẽ lặn lội vài chuyến vì luôn tin rằng công sức mình bỏ ra sẽ xứng đáng. Mình chỉ mong muốn nhận được thật niềm vui, và sự tham gia của mình có ích cho cộng đồng, chứ mình đâu có đòi hỏi gì nhiều. Mặc dù chưa tới 23/3 nhưng với không khí hôm nay khiến mình nghĩ rằng cho tới ngày chính thức diễn ra sự kiện, con số này sẽ không dừng lại mà số lượng đăng kí của các TNV không ngừng tăng lên”.

(Dương Kim Hoàng Triều – một trong những cây Guitar của Giờ Trái Đất)

Cậu bạn sinh viên năm nhất Đại học Khoa học tự nhiên  Võ Hoàng Trọng (Đội hát) thì chia sẻ :” Một hôm tình cờ bạn mình có gửi link đăng kí tham gia Giờ Trái Đất 23/03 qua Facebook khiến mình – một đứa yêu thích những hoạt động thiết thực,gắn bó với đời sống – đã cân nhắc và quyết định tham gia chương trình. Qua quan sát từ đầu buổi tới giờ thì hôm nay ,các bạn thật sự tập trung cao độ để có thể tạo nên thành quả tốt nhất cho buổi tổng duyệt. Hơn nữa, vì mình là sinh viên khoa Toán – Tin nên luôn tự đặt câu hỏi rằng vì sao sử dụng năng lượng xanh, túi tự hủy sinh học (THSH) rất tốt mà con người ta lại hạn chế . Tham gia vào Giờ xanh của Green Talk, mình mong muốn tìm hiểu về nhu cầu cũng như hiện trạng sử dụng năng lượng “green”., túi THSH của mọi người để từ đó tìm ra giải pháp giúp chúng được sử dụng rộng rãi hơn.”

(Võ Hoàng Trọng)

 Là một trong những thí sinh có phần thi hết sức độc đáo trong cuộc thi “Hát vì Giờ Trái Đất” – một trong chuỗi hoạt động diễn ra trước và trong Ngày Trái Đất, anh  Hoàng Công Vân Hạ (sinh viên năm 4 – ĐH KHXHVNV) có những chia sẻ rất thật về việc thổi Harmonica thay vì hát cũng như về chương trình : “Mục đích của mình khi gởi clip vì vui là chính. Mình sử dụng Harmonica đơn giản vì nó cũng thuộc phong cách acoustic, mình thì thích sự đơn giản ,mộc mạc. Mặc dù hôm nay hơi nắng nhưng mình luôn sẵn sàng, sung sức tham gia đầy đủ các buổi tập. Sức trẻ là thế, thích đi đến những chốn đông vui để hòa mình vào bầu không khí xôm tụ”.

(Hoàng Công Vân Hạ)

Từng chút một của buổi sáng trôi qua, mặt trời đã lên cao. Gửi lời cảm ơn chân thành đến nhạc sĩ Duy Hùng, tổ chức DCOH và tất cả các TNV thân yêu của Green Talk, những người nhiệt tâm đã đồng hành cùng Green Talk trong một đoạn của chặng đường LÊN TIẾNG này. Luôn mong mỏi rằng, sẽ luôn là nhiều hơn con số 1000 TNV ở đây cùng chung tay góp sức vì một Trái Đất “khỏe” , để “khoảng trời của bé” sẽ  luôn được trong ngần nơi đáy mắt.

Trọng Nghĩa
Ban Truyền thông

Related Articles