[04.05.2014] 7 tỉnh thành đồng loạt ra quân Giờ Xanh Toàn Quốc

Trong cuộc đời sinh viên, có lẽ ít nhiều các bạn cũng đã trải qua một lần làm tình nguyện. Và với chương trình Giờ xanh Toàn quốc được tổ chức tại vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội chủ nhật 4/5/2014 vừa rồi, đối với những người dân xung quanh khu vực và đối với những tình nguyện viên (TNV) đã dành trọn 3 tiếng để trải nghiệm cùng các hoạt động của Green Talk, đó chính là những điều tuyệt vời trong hành trang cho một cuộc sống xanh của các bạn sau này

Phóng sự phần 2 (tiếp theo và hết) : Giờ xanh toàn quốc tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Bà Rịa Vũng Tàu, Kiên Giang.

(Phần 1 : Hành trình xanh HCM – Bình Dương, xem tại đây.)

Kết nối với Green Talk trung tâm diễn ra tại Bình Dương, năm tỉnh thành còn lại của Giờ xanh toàn quốc 2014 cũng đã đồng loạt tiến hành một Giờ xanh ý nghĩa và lan tỏa. Mời quý vị và các bạn tiếp tục theo dõi “Hành trình xanh” xuyên suốt ba miền của chúng tôi.

HÀ NỘI

[Ghi lại từ Giờ xanh TNV Green Talk Hà Nội] Trong cuộc đời sinh viên, có lẽ ít nhiều các bạn cũng đã trải qua một lần làm tình nguyện. Và với chương trình Giờ xanh Toàn quốc được tổ chức tại vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội chủ nhật 4/5/2014 vừa rồi, đối với những người dân xung quanh khu vực và đối với những tình nguyện viên (TNV) đã dành trọn 3 tiếng để trải nghiệm cùng các hoạt động của Green Talk, đó chính là những điều tuyệt vời trong hành trang cho một cuộc sống xanh của các bạn sau này.

Chương trình giờ xanh toàn quốc của thủ đô đã thể hiện sức lan tỏa mạnh mẽ của mình qua hiệu ứng đám đông nhờ có tiết mục flashmob đặc sắc. Người dân xung quanh và các bạn trẻ tình nguyện viên của Green Talk đều cảm thấy hứng khởi và vui vẻ nhờ tiết mục  này.

8h00 sáng đã điểm, MC bắt đầu giới thiệu về chương trình và BTC lên công bố khai mạc Giờ xanh Toàn quốc 2014 tại Hà Nội. Tiếp đó, cô bé nổi tiếng trong cộng đồng mạng – Mẫn Tiên và cô Nguyễn Lê Hoa thay mặt cho CLB TourdeFun – một CLB đạp xe địa hình cũng lên chúc chương trình thành công tốt đẹp.

Bài phát biểu sau khi vừa kết thúc, các bạn TNV đã nhanh chóng chia làm các đội để thực hiện công việc mình đã được phân công.

Đội 1: các TNV đi đạp xe cùng CLB TourdeFun với những cờ phướn mang thông điệp của chương trình đã được buộc gọn gàng sau xe. Đi qua những tuyến đường nồng nàn hơi thở rêu phong của Phố Cổ Hà Nội, các tình nguyện viên Green talk đã cùng những những bánh xe lan tỏa màu xanh và kêu gọi người dân về ý thức bảo vệ môi trường.

Đội 2 :xuất phát với những tờ rơi về mang nội dung tuyên truyền tác hại của túi nilon và cách giảm thiểu tác hại túi nilon đến từng người dân có mặt xung quanh Hồ Hoàn Kiếm. Những lời tuyên truyền không hề khô khan, nhàm chán mà trở nên sinh động và thực tế nhờ có sự trợ giúp của những chiếc túi nilon tự phân hủy. Các tình nguyện viên đội tuyên truyền đã mang những kiến thức môi trường gửi tới không chỉ những bà nội trợ (người thường xuyên sử dụng túi nilon nhiều nhất) mà còn nói tuyên truyền tác hại với những em nhỏ, những du khách nước ngoài. Chính hành động thiết thực này mới là cách giúp cho mọi người có ý thức và nhận ra tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường như hạn chế dùng túi nilon, ít xả rác…

Đội 3:cũng là đội mang về nhiều chiến tích nhất chính là các TNV đội thu gom rác thải. Dưới sự hướng dẫn của Ban quản lí, các bạn chia nhau thành các đội lớn để thu gom rác ở 5 vị trí khác nhau.  Các bạn sẽ đi quanh khu vực bờ hồ và gần đó để thu thập rác với những dụng cụ như găng tay và túi nilon đã qua sử dụng để đựng rác.

 Đội thứ 4 là những TNV còn lại, các bạn đã mang tấm biển 5000 chữ kí để kêu gọi mọi người cùng chung tay cam kết bảo vệ môi trường. Không chỉ các em nhỏ, người lớn tuổi mà cả những người nước ngoài khi nhìn thấy tấm biển đều rất vui vẻ và sẵn lòng kí. Mọi người đã dành được sự ủng hộ của tất cả mọi người và được ghi nhận một cách tích cực trong vấn đề nâng cao ý thức tự bảo vệ môi trường sống.

Sau quãng thời gian làm việc, đến 10h kém 15, tất cả các đoàn đã hoàn thành nhiệm vụ của mình và tập hợp lại tại vườn hoa. Ở đây, các bạn đã có những tiết mục giao lưu, ca nhạc cùng nhau, chỉ trong vòng vài tiếng ngắn ngủi nhưng có một sự kết nối lạ kì với những con người có chung ước muốn bảo vệ môi trường. Tại đây, họ đã hòa làm một, và trở thành một gia đình. Chắc chắn một điều rằng, ngày hôm nay họ đã học được rất nhiều, bài học về môi trường sống và bài học về tình bạn.

Vậy là Green Talk của năm 2014 đã khép lại. Một chương trình gây được tiếng vang lớn, không chỉ cho người dân Hà Nội khu vực quận Hoàn Kiếm, mà chính là tiếng vang trong lòng các TNV Green Talk, những con người sẽ làm chủ đất nước sau này. Một chương trình tình nguyện mà ý thức của các bạn cao hơn bao giờ hết. Và có lẽ, để nhận thấy sự thay đổi lớn và rõ rệt mà Giờ xanh Toàn quốc đã mang lại, chỉ cần lướt một vòng trang mạng xã hội của những TNV tham gia là sẽ hiểu. Những hình ảnh tập thể cùng nhau nhặt rác, tuyên truyền, xin chữ kí… và cả những kỉ niệm đáng nhớ trong ngày hôm nay, tất cả đều được các bạn chia sẻ với sự hân hoan trong đó.

Đó là cách Green Talk Hà Nội thể hiện thông điệp Xanh và gắn kết mọi người. Chương trình đã hoàn thành được trọn vẹn sứ mệnh của nó là tạo nên được sức ảnh hưởng lớn đến người dân. Hà Nội luôn tự hào là một trong những tỉnh thành đầu tiên Lên Tiếng mạnh mẽ trong Giờ Xanh toàn quốc

Và các bạn, sẽ đồng hành cùng chúng tôi chứ?

Green Talk Hà Nội đã hoàn thành nhiệm vụ Lên tiếng trong Giờ xanh toàn quốc 2014!

Xem thêm phóng sự Giờ Xanh toàn quốc lần 2 tại Hà Nội:

http://hanoitv.vn/Sang-kien-xanh/Gioi-tre-xuong-duong-lam-sach-pho-co/40299.htv

http://hanoitv.vn/Sang-kien-xanh/5000-chu-ky-cam-ket-khong-xa-rac-ra-moi-truong/40161.htv

http://vtv.vn/video-clip/131/VTV3/category40.vtv

http://news.zing.vn/Hot-girl-Man-Tien-dap-xe-cung-500-ban-tre-Ha-thanh-post413573.html

HUẾ

Điểm đến thứ 2 của chuyến xe Giờ Xanh toàn quốc lần 2 dừng chân tại Huế, mảnh đất “Kinh thành” và “xứ Thơ” của đất nước.
Ngày 04/05/2014, hơn 200 bạn TNV đã tập trung tại Ủy ban Nhân dân phường Thuận Hòa TP Huế, cùng hòa chung không khí quyết tâm hành động vì môi trường Việt Nam với hơn 2000 TNV GX toàn quốc cả nước.

Sau hơn 3 tiếng đồng hồ diễn ra chương trình, với các hoạt động sôi nổi như Tổ chức các Gian hàng Xanh thân thiện môi trường, ra quân làm Giờ Xanh – nhặt rác, dọn dẹp đường phố và tuyên truyền về tác hại của túi nilon,… các con đường xung quanh phường Thuận Hòa đã sạch đẹp hơn hẳn và người dân trong khu vực đã phần nào nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

Chia sẻ với đầu cầu tại Bình Dương về hoạt động GX toàn quốc tại Huế, bạn Trần Sỹ Toàn – Thủ lĩnh GX toàn quốc lần 2 của mảnh đất cố đô chia sẻ: ” Thông điệp mà tất cả cả TNV Huế muốn nhắn gửi, không chỉ cho Huế và cho cả 6 tỉnh thành còn lại là: Hãy sẵn sàng hành động vì thành phố thơ mộng, hành động cho thành phố xanh, hành động để thành phố sống mãi. Và mình thật sự rất vui vì Giờ Xanh tại Huế đã phần nào truyền tải được tinh thần ấy đến người dân và TNV”.

Chúng ta hãy cùng xem qua các hình ảnh sau đây về Giờ Xanh toàn quốc tại Huế nhé !

TNV nhận túi tự hủy sinh học để thực hiện nhiệm vụ Giờ xanh.

Nếu các bạn còn nhớ OPEN DAY – sự kiện lớn đầu tiên Khởi động giờ xanh 05/01/2014 tại TP.HCM, có lẽ sẽ không thể quên người bạn Huế đã sẵn sàng vào TPHCM tham gia chương trình với Green Talk: bạn Lê Ngọc Thiên Phú (áo Green Talk, bìa trái). Bạn cũng là một trong 3 thành viên quan trọng của Ban tổ chức làm nên thành công GX toàn quốc tại Huế vừa qua.

Nhặt rác trên các tuyến đường

ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng – trung tâm văn hóa du lịch miền Trung đất nước, là tỉnh thành thứ 3 trong 7 điểm đến hòa nhịp Giờ Xanh toàn quốc lần 2.
Tại công viên 29/3, đường Điện Biên Phủ, Thạch Gián, Thanh Khê, TP Đà Nẵng Tp. Đà Nẵng, GX toàn quốc lần 2 sáng ngày 04/05/2014 là sự quy tụ của 200 tình nguyện viên đến từ các trường đại học, cao đẳng khác nhau trên địa bàn thành phố.

Đến với chương trình, các bạn tình nguyện viên đã được trải nghiệm những giây phút vô cùng ý nghĩa và thú vị với hoạt động Giờ xanh nhặt rác, tuyên truyền, đổi túi tự hủy sinh học. Hơn thế nữa, các bạn còn được tham gia vào những trò chơi bổ ích, những câu hỏi trắc nghiệm lí thú và thỏa sức thể hiện cảm xúc, ý tưởng của mình qua từng cuộc thi giữa các đội chơi.

Các tình nguyện viên đã đưa hết khả năng, nhiệt huyết của mình trong suốt 3 giờ đồng hồ diễn ra chương trình và thành quả mà các bạn nhận được chính là sự quan tâm, hưởng ứng từ phía đông đảo các quan khách cùng người dân tại những nơi các bạn đi qua. Điều này đã đưa đến thành công ngoài mong đợi cho Giờ xanh Toàn quốc năm nay tại Đà Nẵng.

Hiển thị HÔ KHẨU HIỆU GREEN TALK.JPG

Khai mạc chương trình, các bạn TNV cùng hô vang khẩu hiệu Green Talk: IM LẶNG HAY LÊN TIẾNG

Hiển thị GIỜ XANH - NHẶT RÁC (2).JPG

Thủ lĩnh GX toàn quốc lần 2 tại Đà Nẵng – Lê Mỹ Trinh (Áo Green Talk, phải) hăng hái cùng đồng đội của mình ra quân Giờ Xanh

TNV tuyên truyền cho từng người dân về tác hại của túi nilon, lợi ích và cách sử dụng túi tự hủy sinh học thân thiện với môi trường

Green Talk Đà Nẵng cùng nhau viết ra những thông điệp và mong muốn về môi trường của mình cho đất nước. Môi trường sẽ được cải thiện nhờ từ những hành động nhỏ nhặt và hết sức đơn giản của mỗi chúng ta, chỉ cần mọi người chung tay với nhau

GX toàn quốc lần 2 đi qua, các thành viên Green Talk tại Đà Nẵng nhắn gửi tới đại gia đình Green Talk trên cả nước và tất cả những người yêu môi trường: “Mong rằng sau chương trình, các bạn TNV sẽ trở thành những tuyên truyền viên môi trường tích cực. Không xa nữa, xung quanh chúng ta, ai ai cũng có ý thức bảo vệ môi trường. Để đạt được điều đó, mỗi chúng ta hãy cùng nhau hành động ngay bây giờ bạn nhé”

BÀ RỊA – VŨNG TÀU

Hành trình Giờ xanh toàn quốc đặt chân đến trạm dừng thứ 4 tại Bà Rịa-Vũng Tàu – vùng đất của biển cả.

Sáng ngày 04/05/2014, tại THPT Nguyễn Huệ, 977 Bình Giã, phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu, hơn 100 TNV tham gia đã khai mạc chương trình bằng bài nhảy Flashmob cực kì cảm xúc và sôi động trước khi các hoạt động nhặt rác và tuyên truyền được diễn ra. Len lỏi qua từng ngõ hẻm, từng tuyến đường, các bạn TNV của Green Talk BRVT đã làm việc hết sức mình nhằm tuyên truyền công dụng hữu ích của túi tự hủy sinh học, nhặt sạch rác, làm đẹp thêm mỹ quan đô thị. Bên cạnh đó, một hoạt động nổi bật đó là diễu hành với những cây cờ đầy màu sắc trên đường, kêu gọi ý thức của người dân về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

Khai mạc GX toàn quốc lần 2 tại Vũng Tàu ngày 04/05/2014

TNV tỏa đi các tuyến đường tuyên truyền và kêu gọi người dân bảo vệ môi trường. Mặt dù trời nắng nóng nhưng các “Hiệp sĩ Xanh” vẫn hết sức tích cực và vui vẻ

Ra quân khí thế hừng hực với những cây cờ sắc màu trên tay

 Bài nhảy flashmob độc quyền rất dễ thương của Green Talk Vũng Tàu mà các bạn đã dành thời gian tập luyện gần 1 tháng

Xem phóng sự Giờ Xanh toàn quốc lần 2 tại Vũng Tàu:

http://www.baobariavungtau.com.vn/xa-hoi/201405/hon-100-thanh-nien-tham-gia-chuong-trinh-gio-xanh-2014-480277/

KIÊN GIANG

Xuôi về miền Tây, các bạn TNV của Green Talk Kiên Giang đã chuẩn bị sẵn sàng tâm thế để cùng nhau thực hiện Giờ xanh toàn quốc lần 2 với 6 tỉnh thành còn lại.

Tập trung tại Trung tâm thương mại Rạch Gía, tỉnh Kiên Giang ngày 04/05/2014, với hơn 100 TNV và hai hoạt động nổi bật là đi bộ tuyên truyền với các “em” bong bóng trông rất “green” và kêu gọi thật nhiều chữ kí, cam kết cùng nhau bảo vệ môi trường. Với sự nỗ lực của các TNV như thế này, Giờ Xanh tại Kiên Giang đã tạo ảnh hưởng không nhỏ trong nhận thức của những người xung quanh.

Chia sẻ với 6 tỉnh thành còn lại về GX của mình, Thủ lĩnh Giờ Xanh Kiên Giang Trương Văn Son bộc bạch: “Môi trường ở Kiên Giang đang bị ô nhiễm nghiêm trọng do khí thải từ các nhà máy, nước thải, rác thải sinh hoạt chưa qua xử lý thải ra ngoài môi trường làm ô nhiễm nghiêm trọng. Vì vậy, vấn đề tuyên truyên ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường đang là yêu cầu cấp bách cần được mọi người quan tâm, chú ý. Rất vui vì mình đã có thể cùng 6 tỉnh thành cả nước, từ Bắc tới Nam chung tay tổ chức Giờ Xanh toàn quốc, Hà Nội, TPHCM, Bình Dương, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Huế và Kiên Giang của mình đã cùng chung tay tạo nên 1 ngày chủ nhật thật sạch đẹp”

“Biệt đội bóng bay” của Green Talk Kiên Giang xuất quân với nhiệm vụ kêu gọi được nhiều chữ ký cam kết bảo vệ môi trường nhất có thể

Không ngại nắng nóng, đường xa, mệt mỏi, các TNV vẫn tích cực đi tuyên truyền và dọn dẹp về sinh

Giờ Xanh toàn quốc lần 2 tại Kiên Giang còn có sự tham gia nhiệt tình của các công dân nhí nữa này

Chiến lợi phẩm thu được là rất nhiều chữ ký cam kết bảo vệ môi trường

Giờ Xanh toàn quốc làn 2 kết nối 7 tỉnh thành cả nước Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, TPHCM, Bình Dương, Kiên Giang, Vũng Tàu, ngày 04/05/2014 đã kết thúc tốt đẹp, đồng nghĩa với chiến dịch năm 2014 khép lại. Nhưng những thành quả, thông điệp và niềm nhiệt huyết truyền lửa hành động vì môi trường của các bạn vẫn sẽ còn ở lại trên từng con đường các bạn đã dọn dẹp, trên từng nhà dân các bạn đến tuyên truyền, và ở từng TNV đã lăn xả vì chương trình. Sứ mệnh hành động vẫn sẽ tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ

Khi nào trên mảnh đất Việt Nam vẫn còn vấn nạn ô nhiễm, khi đó công việc của Green Talk vẫn tiếp tục. Hẹn gặp lại tất cả các bạn vào chiến dịch Green Talk năm 2015 với hứa hẹn nhiều đột phá và mang lại hiệu quả cao hơn. Hãy luôn đồng hành cùng chúng tôi nhé.

Thân ái!

Ban Truyền thông
Giờ xanh toàn quốc

Related Articles