I Love My City tại Hà Nội

imageTiếp nối thành công của chiến dịch “Vì thành phố tôi Yêu” tại TP HCM, Trung tâm UNESCO-CEP tiếp tục tổ chức chiến dịch “Vì thành phố tôi yêu” tại Thủ Đô Hà Nội.Chiến dịch thu hút đông đảo sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình từ các cơ quan đoàn thể TP Hà Nội như Sở Tài Nguyên Môi Trường, Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch, Thành đoàn, Đoàn Thanh Niên và hơn 1000 tình nguyện viên thuộc nhiều nhóm, tổ chức xã hội vì môi trường.

Tiếp nối thành công của chiến dịch “Vì thành phố tôi Yêu” tại TP HCM, Trung tâm UNESCO-CEP tiếp tục tổ chức chiến dịch “Vì thành phố tôi yêu” tại Thủ Đô Hà Nội.

Chiến dịch thu hút đông đảo sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình từ các cơ quan đoàn thể TP Hà Nội như Sở Tài Nguyên Môi Trường, Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch, Thành đoàn, Đoàn Thanh Niên và hơn 1000 tình nguyện viên thuộc nhiều nhóm, tổ chức xã hội vì môi trường. Đặc biệt, Trương Chi Trúc Diễm - Hoa hậu thời trang của cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2007, với tư cách đại sứ ‘xanh’ cũng tiếp tục tham gia phát động chiến dịch.

Hơn 1,000 Tình nguyện viên trẻ "sát cánh" cùng Đại sứ xanh Trương Tri Trúc Diễm và Ban tổ chức thực hiện ký tên cam kết lên bức tường “Vì thành phố tôi yêu” đặt tại Cung thiếu nhi, sau đó thực hiện thu gom rác ở các tuyến đường, khu phố chính, dọn sạch rác ứ đọng ở các cống, rãnh, kênh giúp thông thoát.

Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục & Đào tạo và công ty sơn Akzo Nobel Việt Nam cũng tiếp tục trao tặng 500 ghế đá cho các công viên, bệnh viện, trường học trong thành phố Hà Nội và thực hiện lễ trồng cây tại công viên Hòa Bình, Hà Nội.

Bên cạnh đó, công ty sơn Akzo Nobel Việt Nam cũng tài trợ sơn toàn bộ ngoại thất của Cung thiếu nhi Hà Nội, công trình văn hóa lịch sử lâu đời và có ý nghĩa đóng góp tích cực nhiều mặt cho thủ đô Hà Nội. Công tác sơn mới với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng dự kiến sẽ hoàn thành trước Tết âm lịch 2010. Song song đó là chương trình vận động “Đạp xe vì môi trường” sẽ được các bạn tình nguyện viên tiến hành đều đặn vào mỗi cuối tuần.

Môi trường đang trở thành đề tài nóng bỏng trên toàn cầu. Bảo vệ môi trường được xác định là khía cạnh sống còn đối với sự phát triển bền vững. Tại Việt Nam, xã hội ngày càng quan tâm nhiều đến việc bảo vệ môi trường bằng cách hưởng ứng những sự kiện môi trường, vận động qua các diễn đàn hoặc bằng những hành động thiết thực như đạp xe, tắt điện 1 giờ, v.v. Các cơ quan truyền thông Việt Nam cũng không ngừng đăng tải những thông tin báo động khẩn cấp về môi trường, những thiệt hại đã, đang và sẽ xảy ra với môi trường. Tuy nhiên, phần lớn phản ứng của chúng ta đối với thực trạng này chỉ dừng lại ở việc nhận thức được nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường.

Hành trình xây dựng một thành phố xanh đòi hỏi chúng ta phải nghĩ xanh bằng cách luôn tích cực ủng hộ những hành động thân thiện với môi trường &  phản đối những hành vi gây tổn hại môi trường . Chính ý nghĩ ‘xanh’ này sẽ là hạt mầm dẫn đến những hành động ‘xanh’ của mỗi chúng ta. Chiến dịch với khẩu hiệu Nghĩ xanh, sống xanh “Vì thành phố tôi yêu” nhằm kêu gọi công dân ý thức rõ về thực trạng môi trường sống trong cộng đồng, và cùng hành động bảo vệ môi trường, góp phần làm cuộc sống cộng đồng tốt đẹp hơn.

Related Articles