Dự án tô màu cuộc sống - Bảo Tàng Lịch Sử Việt Nam

Để chào mừng Đại lễ Ngàn Năm Thăng Long, ngày 15/09/2010, Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo (UNESCO-CEP) kết hợp với công ty AkzoNobel đã khởi động những hoạt động sơn lại các công trình có giá trị văn hóa bao gồm Bảo Tàng Lịch Sử Việt Nam, cụm Trường Đại Học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội và Đại học Tự nhiên và một phần khu dân cư Phúc Xá nhằm mang lại màu sắc tươi sáng cho cộng đồng ở Hà Nội.

Tô màu cuộc sống - bảo tàng lịch sử Việt Nam Người đẹp Hương Giang tham gia lễ khởi công sơn lại Bảo tàng lịch sử Việt Nam.

Akzo Nobel tập đoàn sơn phủ hàng đầu thế giới kết hợp với Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo (UNESCO-CEP) đã khởi công sơn lại các công trình có giá trị văn hóa bao gồm Bảo Tàng Lịch Sử Việt Nam, cụm Trường Đại Học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội và Đại học Tự nhiên và một phần khu dân cư Phúc Xá.

Hơn 1000 sinh viên tình nguyện của trường Đại học Đông Dương và 500 tình nguyện viên đến từ Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, người dân tại khu dân cư Phúc Xá và nhân viên AkzoNobel đã tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này. Các tình nguyện viên đã sơn lại tổng diện tích 33,000 m2 với mục tiêu mang lại diện mạo tươi sáng cho Thủ đô Hà Nội.

Đây là sự kiện quan trọng để toàn thể người dân Việt Nam biểu dương những tiến triển và thay đổi của đất nước sau một ngàn năm. AkzoNobel Việt Nam cũng đã kết hợp với UNESCO-CEP sơn lại các công trình tại Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng như Nhà văn hóa Thanh Niên Tp Hồ Chí Minh, Cung văn hóa thiếu nhi Hà Nội và Bảo tàng Chăm.

"Bước tiến Xanh" và chiến dịch "Vì Thành phố tôi yêu" cũng là những hoạt động trong chuỗi các hoạt động cộng đồng trong năm vừa qua của AkzoNobel nhằm vận động nỗ lực của cộng đồng để xây dựng một Việt Nam xanh hơn.

Oanh Trần

Related Articles