Giao lưu văn hóa – Phần Lan: Finland – The Midnight Sun

imageSáng ngày 21/08/2011 vừa qua tại Lầu 7 Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo Dục & Đào tạo (UNESCO-CEP) đã diễn ra chương trình đầu tiên trong dự án Giao lưu văn hóa do UNESCO-CEP phối hợp cùng lãnh sự quán các nước tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Chương trình giao lưu với chủ đề "Finland – The midnight sun" đã gửi tới các bạn sinh viên và học sinh đến từ nhiều trường khác nhau trên địa bàn thành phố những hình ảnh và thông tin thú vị về đất nước Phần Lan xinh đẹp.

Chương trình được mở màn với ca khúc “Hãy đến với con người Việt Nam tôi” của tam ca các bạn sinh viên đến từ Trường ĐHKHXH – NV, Cao đẳng KTĐN, Đại học Kinh tế, với phần trình diễn vô cùng dễ thương gần như đã làm sôi động cho cả khán phòng.

Suốt 2 giờ diễn ra chương trình, các bạn sinh viên đã được giao lưu, trò chuyện với vị khách mời trẻ trung và nhiệt tình – chị Nguyễn Anh Thư – Sinh viên thực tập đến từ Lãnh sự quán Phần Lan.

Từ sự dẫn dắt của MC, các bạn sinh viên dần khám phá những điều mới mẻ về đất nước và con người Phần Lan. Một đất nước mà khi bạn theo học tại đây, bạn sẽ không phải trả học phí, đất nước của rừng, hồ, của nhãn hàng Nokia và của ông già Noel…Một điều cực kỳ thú vị nữa đó là Phần Lan – đất nước của mặt trời lúc nửa đêm, các bạn à!! Thật thú vị đúng không nào? Thế thì về con người Phần Lan như thế nào nhỉ? Với 22 năm sống tại Phần Lan cùng gia đình, chị Anh Thư đã chia sẻ rằng người Phần Lan rất rất thân thiện, họ sẵn sàng giúp đỡ bạn khi bạn có khó khăn, các bạn sẽ thực sự ngạc nhiên về sự thân thiện so với vẻ ngoài thờ ơ của họ đấy.

Chương trình thực sự trở nên hào hứng và vui nhộn khi các bạn sinh viên tham gia trò chơi tìm hiểu về đất nước Phần Lan và cùng xem một clip nhạc rất ý nghĩ do chị Anh Thư giới thiệu và hòa mình vào những bài hát tiếng Anh do các bạn sinh viên thể hiện.

Kết thúc chương trình, các bạn sinh viên không khỏi bất ngờ khi 3 bạn nữ dễ thương đã may mắn nhận được học bổng tiếng anh của Trung tâm ngoại ngữ Today, như một món quà chào năm học mới.

Đến với chương trình, các bạn không những học hỏi được nhiều thông tin về đất nước Phần Lan, gặp được nhiều người bạn mới mà còn có cơ hội rèn luyện tiếng anh nữa.

Văn hóa không chỉ có tại một nước mà tồn tại trên khắp thế giới, mỗi dân tộc luôn tự hào về nền văn hóa đặc trưng của họ và Dự án Giao lưu văn hóa với thông điệp chung đó, mong muốn giới thiệu đến các bạn những đất nước xinh đẹp khác nữa trên khắp thế giới. Cùng chờ đón và khám phá về những đất nước đó, các bạn nhé.

{gallery}http://www.flickr.com/photos/unescocep/sets/72157633652830334/{/gallery}

Related Articles