Tình Nguyện Viên Việt Nam

Đối tượng và điều kiện tham gia

 • Học sinh sinh viên các trường CĐ-ĐH và các bạn trẻ trên cả nước sẵn sàng tham gia vào các hoạt động tình nguyện do UNESCO-CEP tổ chức.
 • Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, mạnh dạn, tự tin và nhiệt tình trong các hoạt động tình nguyện nhằm xây dựng và phát triển cộng đồng;
 • Thích giao lưu, học hỏi với bạn bè quốc tế, sẵn sàng tham gia vào các buổi lao động và các hoạt động hỗ trợ khác
 • Điền vào mẫu đăng ký và gửi về cho văn phòng chương trình theo đường email hay bưu điện.

Mục đích

 • Tạo điều kiện cho các bạn trẻ sống và làm việc trong môi trường đa văn hóa, có cơ hội giao lưu học hỏi từ các bạn tình nguyện viên Quốc tế;
 • Cơ hội để thực tập và nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ trong cuộc sống hàng ngày; cơ hội giao tiếp và nói chuyện với người bản xứ;
 • Tạo điều kiện trải nghiệm thực tế bên cạnh lý thuyết đã tiếp thu trong nhà trường; rèn luyện các kỹ năng sống, kỹ năng tư duy tích cực;
 • Cơ hội để cống hiến cho cộng đồng và thật sự rèn luyện bản thân trở thành một con người trưởng thành và hữu ích cho xã hội.

Nội dung chương trình

Chương trình “vì sự phát triển của cộng đồng”

Phối hợp với các Đoàn Thanh Niên địa phương, các tổ chức xã hội khác tham gia vào các hoạt động tình nguyện tại các địa phương khó khăn tại TP.HCM hoặc các tỉnh lân cận. Các chương trình sẽ tập trung vào công tác giáo dục, rèn luyện kỹ năng sống, công tác truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là đối tượng thanh niên.

Chương trình “Khám phá thiên nhiên”

Cùng tình nguyện viên tham gia vào các chương trình dã ngoại, du lịch sinh thái, và một trong những chương trình mà chúng tôi tiên phong thực hiện đó là du lịch xanh. Chương trình nhằm giới thiệu đến các bạn những vẻ đẹp của thiên nhiên Việt Nam, các phong tục truyền thống, các mô hình làng xã của Việt Nam thời xưa. Qua đó giúp các bạn ý thức hơn trong công tác bảo vệ môi trường thiên nhiên, môi trường sống và môi trường xã hội. Bảo vệ những giá trị văn hóa của dân tộc và quảng bá đến bạn bè thế giới.

Chương trình “Giao lưu văn hóa”

Chương trình được tổ chức cho các bạn sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế. Là sân chơi để các bạn học hỏi những nền văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới. Cơ hội kết bạn và giao lưu với bạn bè quốc tế. Điều kiện tuyệt vời để học hỏi kinh nghiệm từ các nền giáo dục toàn cầu.

Chúng tôi luôn chờ đợi sự tham gia của các bạn.
CƠ HỘI TUYỆT VỜI ĐỂ GIAO LƯU
TRẢI NGHIỆM KHÔNG THỂ QUÊN
CỐNG HIẾN KHÔNG HỀ NHỎ

Tình Nguyện Viên Quốc Tế

Đối tượng và điều kiện tham gia

- Sinh viên các trường CĐ-ĐH trên thế giới yêu thích con người và đất nước Việt Nam. Mong muốn có cơ hội sống, làm việc và học tập cùng các bạn trẻ Việt Nam và sẵn sàng tham gia vào các hoạt động tình nguyện do UNESCO-CEP tổ chức.
- Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, mạnh dạn, tự tin và nhiệt tình trong các hoạt động tình nguyện nhằm xây dựng và phát triển cộng đồng;
- Có thư giới thiệu của Khoa hay Trường Đại học, Cao đẳng đang theo học
- Điền vào mẫu đăng ký đính kèm bản photo hay scan passport và sisa nhập cảnh vào Việt Nam còn hạn trong thời gian tham gia hoạt động tình nguyện. Các giấy tờ trên gửi về cho văn phòng chương trình theo đường email hay bưu điện.

Mục đích:

- Tạo điều kiện cho các bạn trẻ sống và làm việc trong môi trường đa văn hóa, có cơ hội giao lưu học hỏi từ các bạn tình nguyện viên Việt Nam;
- Cơ hội để sống và hòa nhập vào một đất nước có nền văn hóa lâu đời, có nhiều phong tục tập quán đa dạng, phong phú. Tham quan những địa phương còn giữ những phong cách và nếp sống truyền thống. Tham quan những danh lam, thắng cảnh của đất nước nhiệt đới xinh đẹp.
- Tạo điều kiện trải nghiệm thực tế bên cạnh lý thuyết đã tiếp thu trong nhà trường; rèn luyện các kỹ năng sống, kỹ năng tư duy tích cực;
- Cơ hội để cống hiến cho cộng đồng, giao lưu văn hóa và tham gia trong các hoạt động cộng đồng nhằm góp phần xây dựng một đất nước mà bạn yêu mến.

Nội dung chương trình

Chương trình “Học văn hóa và ngôn ngữ”

Chương trình được xây dựng những giờ học tiếng Việt tại lớp học kết hợp với những giờ học thực tế ngoài xã hội.

Chương trình “Xây dựng cộng đồng”

Phối hợp với các Đoàn Thanh Niên địa phương, các tổ chức xã hội khác tham gia vào các hoạt động tình nguyện tại các địa phương khó khăn tại TP.HCM hoặc các tỉnh lân cận.

Tình nguyện viên sẽ tham gia vào các hoạt động:

 • Dạy tiếng Anh cho học sinh địa phường
 • Giao lưu văn hóa và ngôn ngữ với Giáo viên dạy tiếng Anh
 • Tham gia làm ruộng hoặc các hoạt động của trang trại
 • Tham gia sửa chữa, làm mới các công trình công cộng tại địa phương

Chương trình “Khám phá thiên nhiên”

- Cùng tình nguyện viên tham gia vào các chương trình dã ngoại, du lịch sinh thái, và một trong những chương trình mà chúng tôi tiên phong thực hiện đó là du lịch xanh. Chương trình nhằm giới thiệu đến các bạn những vẻ đẹp của thiên nhiên Việt Nam, các phong tục truyền thống, các mô hình làng xã của Việt Nam thời xưa.
- Qua đó giúp các bạn ý thức hơn trong công tác bảo vệ môi trường thiên nhiên, môi trường sống và môi trường xã hội của toàn cầu. Bảo vệ những giá trị văn hóa của từng dân tộc và cùng chúng tôi quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Chương trình “Giao lưu văn hóa”

Chương trình được tổ chức cho các bạn sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế. Là sân chơi để các bạn học hỏi những nền văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới. Cơ hội kết bạn và giao lưu với bạn bè quốc tế. Điều kiện tuyệt vời để học hỏi kinh nghiệm từ các nền giáo dục toàn cầu.

Chương trình “Thực tập và làm việc”

- Chương trình sẽ tạo điều kiện và cơ hội cho các bạn đến Việt Nam để học tập hay làm việc trong một khoảng thời gian ngắn hạn.
- Các bạn có thể làm việc tại văn phòng chúng tôi hoặc tùy theo chuyên ngành của các bạn, chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn đến các trường Đại Học, các công ty, nhà máy, doanh nghiệp theo yêu cầu của các bạn.

Chúng tôi luôn đồng hành cùng các bạn.

Green Talk

Im lặng hay Lên tiếng?

DỰ ÁN GREENTALK 2013

I. Giới thiệu chương trình

1. Đơn vị tổ chức và đồng tổ chức

 • Địa điểm: Trung tâm UNESCO Văn hóa, Giáo dục và Đào tạo.
 • Thời gian: từ 24/02/2013 đến ngày 05/06/2013 (ngày môi trường TG).
 • Đơn vị tổ chức
  • Trung tâm UNESCO Văn hóa, Giáo dục và Đào tạo
  • Cát Tiên Sa
  • Thông tấn xã Việt Nam

2. Đại sứ Green Talk 2013

Nghệ sĩ Trần Lập
Hoạt động trước sự kiện của đại sứ với GreenTalk 2013
* Thăm quan bảo tồn động vật tại Thảo cầm viên SG– 25/10/2012 cùng TNV.
*Tham gia chương trình Hưởng ứng GreenTalk
* Thực hiện hành trình xanh The Voice 4+ đạp xe cùng các thí sinh The Voice (Giọng hát Việt) đưa cây xanh đến Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật quận 4 nhân ngày Quốc tế người khuyết tật 03/12/2012
*Thực hiện thu âm và làm MV ca khúc chương trình GreenTalk – biểu diễn trên sân khấu The voice ngày 16/12/2012.

3. Cố vấn tổ chức chương trình

- Cố vấn phần thi ảnh: Nhiếp ảnh gia Bùi Minh Sơn (nhiếp ảnh gia Quốc tế)
- Cố vấn nội dung triển khai về môi trường: TS. Lê Quốc Tuấn (trưởng khoa Tài nguyên môi trường – ĐH Nông Lâm)
- Cố vấn âm nhạc: Nghệ sĩ Trần Lập.
- Cố vấn tổ chức sự kiện: Đạo diễn Lê Văn Tĩnh (giảng viên Sân khấu)

4. Đối tượng tham gia

Đối tượng toàn chiến dịch: Công dân Việt Nam – cốt cán là sinh viên.
Đối tượng dự thi ảnh: tuổi từ 12 trở lên.
Đối tượng dự thi ý tưởng môi trường: tuổi từ 16 trở lên.

II. Nội dung – Ý nghĩa

 • Vì sao chúng ta bàng quan khi thấy một người thả rác xuống dòng sông?
 • Chúng ta chịu đựngkhói thuốc đang cháy dù biết độc hơn gấp 21 lần so với khói thuốc người hút thở ra!
 • Chúng ta nhắm mắt làm ngơ khi biết trong thức ăn của mình chứa độc tố gây ung thư...
 • Im lặng trở thành căn bệnh của xã hội - sự im lặng chết người!
 • Im lặng và im lặng. Bệnh tật, thiên tai, ô nhiễm…Chúng ta đang là nạn nhân của chính mình với sự đồng lõa của im lặng!

Greentalk - chiến dịch chủ động phá vỡ sự Im lặng.

Hãy LÊN TIẾNG cùng GREENTALK!

III. Mục đích

Từ 2012 UNESCO - CEP mở rộng cuộc thi hùng biện tiếng Anh thành Chiến dịch GREEN TALK để toàn nghành, toàn dân tham gia (phát động từ 05/10/2012)
Khơi dậy sự chủ động LÊN TIẾNG của con người với môi sinh . Mỗi cá nhân tham gia Greentalk sẽ nhìn thấy mình và biết cần làm điều gì cho môi trường.
Để tập trung thu hút UNESCO – CEP tổ chức ba nội dung lớn (dự kiến từ 24/02/2013 đến 05/06/2013 – ngày môi trường TG):

 1. Cuộc thi ảnh chủ đề "Im lặng hay lên tiếng"
 2. Cuộc thi ý tưởng/sáng kiến về môi trường (thi nhóm từ 1 đến 5 người, trình bày bằng tiếng Anh).
 3. Ra quân"Lên tiếng" – tình nguyện viên TP. HCM và Cần Thơ thực hiện cải thiện môi trường và lấy vân tay cam kết “Lên tiếng” vì môi trường.

Ba nội dung gắn kết chặt chẽ xuyên suốt Chiến dịch Greentalk.

Chiến lược bền vững của dự án GREENTALK

 • Ảnh đạt giải và 5 sáng kiến môi trường sẽ được các nhà tài trợ đồng hành và tổng kết vào ngày Môi trường thế giới: 05/06/2013.
 • Phát sóng trực tiếp truyền hình đêm chung kết.
 • 2013: phát triển ở miền Nam nối TP. HCM với Cần Thơ;
 • 2014: phát triển chiến sang miền Bắc và tiếp tục xoay vòng các địa phương từ Bắc chí Nam, lấy TP. Hồ Chí Minh là cơ sở chính kết nối các vùng.
 • Phát triển thành chương trình truyền hình thực tế thường niên mang tên GREENTALK - UNESCO – CEP.


Chung tay cùng UNESCO-CEP Xin liên hệ:
Ths. Đinh Thị Vũ Trinh
0973 930 357
Quản lý dự án
Add: 68 Vo Thi Sau St., Dist.1, HCMC
Tel: +84-8-6658 9758
Fax: +84-8-3820 5815
Email: trinh.dinh@unesco-cep.org.vn
Web: http://greentalk.vn

Hội thảo sinh viên - thắp lửa cho những trăn trở

Tối ngày 19/11, cùng đơn vị hợp tác “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” (YDC), Green Talk đã tổ chức thành công buổi hội thảo “Sinh viên-Bạn cần gì?” cho hơn 100 bạn trẻ quan tâm đến định hướng tương lai của mình tại trung tâm đào tạo Adam Khoo. Diễn giả-đồng thời là trainer chính của YDC- anh Vũ Đức Trí Thể đã đưa các bạn qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, từ đau lòng với thực trạng, lạc quan về hướng thay đổi và tiếc nuối vì những thắc mắc chưa được giải đáp.

Thông báo đóng góp ý kiến cho Green Talk 2015

Các bạn ơi! Đã qua 2 tháng kể từ khi kết thúc Dự án Green Talk 2014 rồi nhỉ. Các bạn có nhớ Green Talk không?

Hiện nay, BQL cũng đang “rục rịch” chuẩn bị kế hoạch cho Dự án Green Talk năm 2015. Và dưới đây là những KẾ HOẠCH SƠ BỘ cho năm 2015, các bạn nhớ theo dõi nhé!

[Giờ Xanh Toàn Quốc] Giờ Xanh Cho Em và Hành trình đến với Ước mơ

Green Talk 2014 đã đi được một quãng dài trên chặng đường lên tiếng của mình và gặt hái được nhiều thành công đáng kể. Bắt đầu từ sự kiện Open Day 05/01 chính thức phát nổ, Green Talk đã thực hiện chuỗi Giờ xanh liên tiếp cho đến Giờ xanh toàn quốc ngày hôm nay, Giờ xanh duy nhất trong năm có sự kết nối với nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Giờ Xanh Toàn Quốc - Lần 2

Với sứ mệnh kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường, thay đổi ý thức người dân từ những điều nhỏ nhất, trong suốt một năm 2014 vừa qua dự án Môi trường Green Talk tức Giờ xanh - trực thuộc Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam đã tổ chức được nhiều hoạt động bổ ích cho giới trẻ.

[04.05.2014] 7 tỉnh thành đồng loạt ra quân Giờ Xanh Toàn Quốc

Trong cuộc đời sinh viên, có lẽ ít nhiều các bạn cũng đã trải qua một lần làm tình nguyện. Và với chương trình Giờ xanh Toàn quốc được tổ chức tại vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội chủ nhật 4/5/2014 vừa rồi, đối với những người dân xung quanh khu vực và đối với những tình nguyện viên (TNV) đã dành trọn 3 tiếng để trải nghiệm cùng các hoạt động của Green Talk, đó chính là những điều tuyệt vời trong hành trang cho một cuộc sống xanh của các bạn sau này

Lời cảm ơn đến công ty tnhh kinh doanh lốp xe Bridgestone Việt Nam

Chương trình Ngày Trái Đất 20/04 trực thuộc mạng lưới Earth Day Network đã diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự tổ chức của dự án Green Talk 2014 (UNESCO – CEP) tại chân cầu Ánh Sao, Phú Mỹ Hưng, Quận 7. Ngày Trái Đất ra đời nhằm nâng cao nhận thức của con người và giá trị của môi trường tự nhiên. Đó là ngày mà mọi người tạm gác lại những công việc hàng ngày để suy nghĩ và hành động vì thế giới tương lai.