Tình Nguyện Viên Quốc Tế

Đối tượng và điều kiện tham gia

- Sinh viên các trường CĐ-ĐH trên thế giới yêu thích con người và đất nước Việt Nam. Mong muốn có cơ hội sống, làm việc và học tập cùng các bạn trẻ Việt Nam và sẵn sàng tham gia vào các hoạt động tình nguyện do UNESCO-CEP tổ chức.
- Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, mạnh dạn, tự tin và nhiệt tình trong các hoạt động tình nguyện nhằm xây dựng và phát triển cộng đồng;
- Có thư giới thiệu của Khoa hay Trường Đại học, Cao đẳng đang theo học
- Điền vào mẫu đăng ký đính kèm bản photo hay scan passport và sisa nhập cảnh vào Việt Nam còn hạn trong thời gian tham gia hoạt động tình nguyện. Các giấy tờ trên gửi về cho văn phòng chương trình theo đường email hay bưu điện.

Mục đích:

- Tạo điều kiện cho các bạn trẻ sống và làm việc trong môi trường đa văn hóa, có cơ hội giao lưu học hỏi từ các bạn tình nguyện viên Việt Nam;
- Cơ hội để sống và hòa nhập vào một đất nước có nền văn hóa lâu đời, có nhiều phong tục tập quán đa dạng, phong phú. Tham quan những địa phương còn giữ những phong cách và nếp sống truyền thống. Tham quan những danh lam, thắng cảnh của đất nước nhiệt đới xinh đẹp.
- Tạo điều kiện trải nghiệm thực tế bên cạnh lý thuyết đã tiếp thu trong nhà trường; rèn luyện các kỹ năng sống, kỹ năng tư duy tích cực;
- Cơ hội để cống hiến cho cộng đồng, giao lưu văn hóa và tham gia trong các hoạt động cộng đồng nhằm góp phần xây dựng một đất nước mà bạn yêu mến.

Nội dung chương trình

Chương trình “Học văn hóa và ngôn ngữ”

Chương trình được xây dựng những giờ học tiếng Việt tại lớp học kết hợp với những giờ học thực tế ngoài xã hội.

Chương trình “Xây dựng cộng đồng”

Phối hợp với các Đoàn Thanh Niên địa phương, các tổ chức xã hội khác tham gia vào các hoạt động tình nguyện tại các địa phương khó khăn tại TP.HCM hoặc các tỉnh lân cận.

Tình nguyện viên sẽ tham gia vào các hoạt động:

  • Dạy tiếng Anh cho học sinh địa phường
  • Giao lưu văn hóa và ngôn ngữ với Giáo viên dạy tiếng Anh
  • Tham gia làm ruộng hoặc các hoạt động của trang trại
  • Tham gia sửa chữa, làm mới các công trình công cộng tại địa phương

Chương trình “Khám phá thiên nhiên”

- Cùng tình nguyện viên tham gia vào các chương trình dã ngoại, du lịch sinh thái, và một trong những chương trình mà chúng tôi tiên phong thực hiện đó là du lịch xanh. Chương trình nhằm giới thiệu đến các bạn những vẻ đẹp của thiên nhiên Việt Nam, các phong tục truyền thống, các mô hình làng xã của Việt Nam thời xưa.
- Qua đó giúp các bạn ý thức hơn trong công tác bảo vệ môi trường thiên nhiên, môi trường sống và môi trường xã hội của toàn cầu. Bảo vệ những giá trị văn hóa của từng dân tộc và cùng chúng tôi quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Chương trình “Giao lưu văn hóa”

Chương trình được tổ chức cho các bạn sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế. Là sân chơi để các bạn học hỏi những nền văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới. Cơ hội kết bạn và giao lưu với bạn bè quốc tế. Điều kiện tuyệt vời để học hỏi kinh nghiệm từ các nền giáo dục toàn cầu.

Chương trình “Thực tập và làm việc”

- Chương trình sẽ tạo điều kiện và cơ hội cho các bạn đến Việt Nam để học tập hay làm việc trong một khoảng thời gian ngắn hạn.
- Các bạn có thể làm việc tại văn phòng chúng tôi hoặc tùy theo chuyên ngành của các bạn, chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn đến các trường Đại Học, các công ty, nhà máy, doanh nghiệp theo yêu cầu của các bạn.

Chúng tôi luôn đồng hành cùng các bạn.

Related Articles