Đào tạo chứng chỉ TESOL

Việc bồi dưỡng nâng cao trình độ và tiếp cận các phương pháp sư phạm của đội ngũ giáo viên là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của các Sở và tại từng trường.Cùng với tâm huyết đó, UNESCO-CEP phối hợp với tổ chức TEFL International thiết kế những khóa đào tạo nhằm chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm giảng dạy đang áp dụng rộng rãi trên thế giới.

 

TESOL TRAINING

Thực trạng dạy tiếng Anh tại Việt Nam hiện nay:

 • Nhu cầu học tập Tiếng Anh tại Việt Nam ngày càng phổ biến và đòi hỏi ngày càng cao về chuẩn và chất lượng giảng dạy. Đặc biệt là tiếng Anh trong trường học. Điều này đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo khẳng định.
 • Việc nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh trong nhà trường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố  mà trong đó lực lượng giáo viên đóng vai trò nòng cốt.
 • Thực tế, đa số giáo viên Việt Nam giảng dạy Anh ngữ vẫn còn hạn chế ở những kỹ năng thực hành (theo khảo sát của tổ chức giáo dục Cambrige – 2008). Việc bồi dưỡng nâng cao trình độ và tiếp cận các phương pháp sư phạm của đội ngũ giáo viên là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của các Sở và tại từng trường.
 • Cùng với tâm huyết đó, UNESCO-CEP cùng đội ngũ giảng viên bản ngữ giàu kinh nghiệm thiết kế những khóa đào tạo nhằm chia sẻ những kiến thức, phương pháp giảng dạy đang áp dụng rộng rãi trên thế giới.

Nội dung chương trình

Tư vấn định hướng: Để xác định những ưu tiên hàng đầu trong công tác đào tạo của đơn vị, chuyên viên giáo dục của chúng tôi sẽ cùng tham gia, thảo luận và cung cấp các giải pháp hữu hiệu nhằm mang đến cho đơn vị những khóa học theo thứ tự ưu tiên và theo nhu cầu thực tế.

Đối tượng học viên:

 • Giáo viên Việt Nam đang giảng dạy tiếng Anh tại các trường phổ thông
 • Các bạn có trình độ tiếng Anh đủ tham gia khoá học, muốn học thêm về phương pháp sư phạm và mong muốn tham gia giảng dạy tiếng Anh
 • Sinh viên các trường chuyên ngữ văn Anh (không chuyên về sư phạm Anh)

Giảng viên:

 • Đội ngũ giảng viên nước ngoài có kinh nghiệm huấn luyện các chương trình đào tạo “Phương Pháp Giảng Dạy Tiếng Anh như một ngoại ngữ”; đã tham gia huấn luyện và làm việc với nhiều tổ chức giáo dục tại nhiều quốc gia trên thế giới, kiến thức thực tế phong phú và sinh động.
 • Đội ngũ giảng viên Việt Nam có trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ chuyên ngành giảng dạy, ngôn ngữ học sẽ trực tiếp tham gia đứng lớp.

Giáo trình: Sau khi xác định nhu cầu đào tạo của đơn vị, UNESCO-CEP sẽ  biên soạn giáo trình dành riêng cho các khóa đào tạo đó nhằm phát huy tối đa hiệu quả trong khóa huấn luyện.

Đánh giá và định hướng: Sau mỗi khóa học, giảng viên căn cứ vào tình hình thực tế của khóa huấn luyện sẽ có những đánh giá và nhận xét nhằm điều chỉnh phương pháp giảng dạy của từng học viên với phương châm : phát huy mặt mạnh, khắc phục điểm yếu, áp dụng những phương pháp mới cho từng kỹ năng.

Sự thay đổi:

 • Giảng dạy là quá trình hoạt động và tương tác hai chiều giữa Giáo viên và học sinh. Đó không chỉ là các hoạt động về trí não mà còn là các hoạt động thể chất trong tiết học.
 • Trong khóa huấn luyện, chúng tôi cần sự tham gia thực hành của giáo viên trước khi giáo viên áp dụng trong công tác giảng dạy của mình.

Cấu trúc chương trình

 • Thiết kế khóa học:  toàn bộ chương trình “FULL TESOL COURSE” bao gồm khoảng 30 Units học trong 120 giờ.
 • Chương trình chia ra 3 nội dung chính. Học viên có thể học toàn bộ khóa hoặc từng Khóa nhỏ.
  • Lý thuyết và kỹ năng giảng dạy
  • Thực hành giảng dạy
  • Đánh giá sau khoá học
 • Chứng chỉ:     Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ nhận được:
  • Chứng chỉ TESOL.
  • Chứng chỉ của Liên Hiệp các Hội UNESCO Việt Nam.

Nhằm tối ưu hóa khả năng học tập và điều kiện của đa số trường và giáo viên, FULL TESOL COURSE có thể được chia nhỏ thành từng chủ đề nhỏ với thời gian học tập từ 2 – 3 ngày.

Một số Chương trình đào tạo ngắn hạn tiêu biểu

STT
Khóa học
1

Cross-Cultural Language Teaching

2

Desighing your Course

3

Drama and Theatre Techniques as an Aid to Successful Learning

4

English for Specific Purposes

5

Error Analysis & Correction

6

Evaluating and Adapting Course Books

7

Fun with Science

8

Future Tenses in my Futue Classes.

9

Get in Tune with Music & Learning

10

How to Plan the Perfect Lessons

11

Language Presentation

12

Leaning Methodology through Lessons in a Foreign Language

13

Learner Levels and their Needs

14

Managing Classroom Difficulties

15

Mark it up or mark it down?

16

Motivating Learners to the Maximmum!

17

Motivating Learners with Language Games & Projects

18
Pronunciation
19

Put it in Context for them!

20

Reading Between the Lines

21

Speaking and Your Students

22

Syntax & Sentences

23

Talking like a Language Teacher

24

Task-Based Learning

25

Teaching Practice

26

Teaching Young Learners

27

The Best of Communicative Activities

28

They Hate working on Listening Skills!

29

Understanding and Teaching Connected Speech

30

Word/Sentence Stress

31
Write it up!

TESOL LÀ GÌ?

 • TESOL (Teaching English to Speakers of Other Language) là khóa học cung cấp kiến thức và kỹ năng sư phạm tiên tiến nhất cho các giáo viên, giảng viên ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng. Khóa học là một phần không thể thiếu đối với các giáo viên, giảng viên Tiếng Anh muốn hoàn thiện nghiệp vụ, chuyên môn của mình, đáp ứng nhu cầu đa dạng ngày càng cao của người học.
 • Khóa học cũng là điểm xuất phát vững chắc cho các giáo sinh mong muốn trở thành thầy cô giáo chuyên nghiệp trong tương lai.
 • Kết thúc khóa học, người học có đầy đủ kiến thức, kỹ năng dự thi lấy các chứng chỉ TESOL quốc tế; trong đó TKT (Teaching Knowledge Test) của Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh quốc tế thuộc Đại học Cambridge (Cambridge ESOL), Anh Quốc là một trong những chứng chỉ có uy tín hàng đầu trên thế giới.

Related Articles