Đàm Phán Dành Cho Giới Chủ

Chương trình đào tạo đặc biệt của Văn Phòng Giới Chủ Hà Lan, một chương trình hoạt động phi lợi nhuận của Chính Phủ Hà Lan chuyên đào tạo các kỹ năng đàm phán trong quan hệ lao động.

Trung tâm đàm phán AWVN đã  có gần 90 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đàm phán với các công đoàn. Hơn hai mươi lăm năm trước đây, những chuyên gia của AWVN trong lĩnh vực này đã chỉ ra rằng đàm phán  không chỉ là nội dung của vấn đề trao đổi trên bàn đàm phán, mà còn cả ở quá trình diễn ra đàm phán.

Vì vậy AWVN đã triển khai một chương trình đào tạo dựa trên nguyên tắc tiếp cận của Harvard do Roger Fisher và William Ury sáng tác. Ở Hà Lan, hầu hết người sử dụng lao động và  các chuyên gia tư vấn của họ đều đã được đào tạo những  kỹ năng đàm phán. WAVN đã tổ chức một số hội thảo và các chương trình đào tạo các nhà tư vấn tại địa phương như:  Bỉ, Cộng hòa Séc, Ba Lan, Slovakia và Đông Phi.

Chương trình đã bắt đầu triển khai và đưa vào huấn luyện tại Việt Nam, nơi mà nền công nghiệp đang phát triển, quan hệ giữa giới chủ và người lao động đang là một trong những vấn đề đặc biệt được Chính phủ quan tâm và mong muốn cải thiện trên nguyên tắc quyền lợi và bình đẳng.

Phương pháp

Đặc điểm chính trong phương pháp đào tạo của chương trình là xây dựng tính hợp lý, lòng tin, sự cân bằng giữa quyền lực và sự tôn trọng. Điều này có vẻ mâu thuẫn và một chút khôi hài khi nói về thương lượng với các đối thủ như công đoàn. Nhưng trong thực tế đàm phán về lĩnh vực quan hệ lao động vấn đề sẽ ngày càng phức tạp, khi đó chúng ta cần phải cởi mở hơn và biết khám phá đối phương.

Đừng quên rằng bạn vẫn phải tiếp tục mối quan hệ với các tổ chức Công đoàn. Những gì bạn đạt được trong một lần đàm phán có thể mất vào lần sau hoặc thậm chí mất nhiều hơn thế. Vấn đề quan trọng là làm thế nào để hai bên cùng có lợi trong đàm phán. Bạn sẽ thấy những đặc điểm chính trong phương pháp của chương trình.

Hội thảo giới thiệu

Chúng tôi sẽ tổ chức các buổi hội thảo giới thiệu về mục tiêu của Chương trình này, lợi ích bạn sẽ thu nhận được cũng như các kỹ năng nâng cao và phong cách chuyên nghiệp trong đàm phán thông qua phương pháp đào tạo và kỹ thuật đàm phán. Bạn sẽ nhận thức được hành vi của riêng bạn và các hiệu ứng của nó trong các tình huống đàm phán. Việc chuẩn bị cho đàm phán cũng là một nội dung quan trọng trong khóa đào tạo. Quan trọng nhất là học được cách làm sao để phát triển một mối quan hệ tối ưu với đối tác đàm phán của bạn mà không phải từ bỏ mục tiêu của cuộc đàm phán (không khó để duy trì một mối quan hệ 'tốt' khi bạn luôn “đồng ý” với tất cả những gì họ yêu cầu).

Trong 3 ngày đào tạo, học viên sẽ phải làm việc liên tục. Phương pháp học tập của chúng tôi là “ học qua trải nghiệm thực tiễn". Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ trình bày ngắn gọn, khái quát về các khái niệm và sau đó bắt đầu thực hành trong các tình huống đóng vai.

Chương trình

Trong 3 ngày, bạn sẽ có đủ các kỹ năng để sử dụng các nguyên tắc trong các tình huống đàm phán.
Các hoạt động chính sẽ là sự kết hợp của các bài thuyết trình ngắn, các bài học điển hình, mô phỏng và trao đổi kinh nghiệm giữa những người tham gia và giảng viên. Các vấn đề chính là làm thế nào để thương lượng theo các cách khác nhau, “quy tắc ngón tay cái”, những cạm bẫy trong đàm phán, làm thế nào để sử dụng các khái niệm  đó trong quan hệ lao động, làm thế nào để cải thiện kỹ năng giao tiếp và làm thế nào để sử dụng nó trong tình huống của riêng bạn. Bạn cũng có thể đưa ra trường hợp riêng của bạn để thảo luận nếu bạn muốn.

Khóa học được tổ chức theo yêu cầu:
-    Lãnh đạo công ty / doanh nghiệp
-    Ban tổ chức các khu công nghiệp
-    Lãnh đạo Công Đoàn các Sở / Ban / Ngành

Liên hệ

Hotline: 0942 622 428 – Ms. Hạnh

Related Articles