Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo

Switch to desktop

[Video] Lợi ích của xe Buýt - A Fours

Với cuộc sống khá bận rộn và hối hả như hiện nay thì việc tìm ra một giải pháp tối ưu về phương tiện di chuyển vừa tiện lợi vừa tiết kiệm lại thân thiện với môi trường là vô cùng khó. Tuy nhiên với hệ thống xe buýt đang dần được nâng cấp hoàn thiện thì việc sử dụng nó làm phương tiện đi lại thì vô cùng thuận tiện cho tất cả mọi người từ nhân viên văn phòng không đủ thời gian để nghỉ ngơi đến các bạn học sinh, sinh viên phải thức dậy sớm để kịp giờ đến lớp.

Việc chúng ta sử dụng xe buýt thay vì sử dụng xe gắn máy là một lựa chọn vô cùng đúng đắn và hữu ích. Vì khi sử dụng phương tiện công cộng như xe buýt là chúng ta đã góp phần giảm thiểu vấn đề kẹt xe vào giờ cao điểm – một trong những vấn nạn giao thông hiện nay. Không những ở tầm vĩ mô, đơn thuần một điều là ta còn có thể tiết kiệm được chi phí đi lại dưới sự khuyến khích và hỗ trợ của nhà nước. Ngoài ra, việc sử dụng xe buýt còn có thể giúp moi người có thể kiểm soát được thời gian vì chúng ta phải thường xuyên theo dõi lịch trình cụ thể và chính xác để lựa chọn phù hợp tuyến đi và thời gian thích hợp với chúng ta. Quan trọng hơn hết là đi xe buýt ta còn có thể bảo vệ sức khỏe của mình và góp phần không nhỏ vào việc hạn chế thải chất thải khí vào môi trường gây tăng nhanh hiệu ứng nhà kính- một phần chung tay bảo vệ môi trường và hành tinh xanh của chúng ta.

Hiểu được những giá trị và lợi ích mà chính mà xe buýt mang lại thì nhóm chúng tôi hy vọng rằng trong tương lai không xa mọi người dân sẽ tích cực hơn trong việc sử dụng xe buýt làm phương tiện di chuyển của mình.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian của mình để theo dõi clip của nhóm A FOURS. Mong nhận được sự quan tâm của tất cả mọi người.