Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo

Switch to desktop

Buýt! Giải pháp hay vấn nạn - Lê Đăng Thân

Xã hội càng phát triển thì nhu cầu con người cùng ngày càng tăng lên như cấp số nhân. Áp lực từ cuộc sống khiến con người ta đánh mất đi tự do, tình thương giữa con người với con người với nhau. Mọi người càng trở nên xa cách nhau hơn, đố kỵ nhau cũng tăng lên, họ đánh mất đi đạo đức của mình, chỉ biết chạy theo những nhu cầu vị lợi của bản thân. Còn xã hội thì ngày càng gắng nặng thêm trên đôi vai vốn đã mệt nhọc, lại càng thêm nặng hơn nữa. Khi lợi ich xã hội không đáp ứng nổi nhu cầu ngày càng tăng của con người thì sinh ra nhiều kẻ, nhiều tên, nhiều tệ nạn xã hội hơn. Con người hy sinh đi cái tự do của mình vì tiền tài, vật chất, chỉ biết tới lợi ích cá nhân.

Đầu tiên, phải kể đến tình trạng “suy thoái” đạo đức của con người. Dư luận đã lên tiếng nhiều lần nhưng vẫn không có gì gọi là thay đổi cả, nếu có thì chỉ thay đồi về mặt suy thoái. Đặc biệt, trình trạng suy thoái đạo đức lại xãy ra ở giới gọi là người có văn hóa nhất, giới trí thức hay cụ thể hơn là tầng lớp sinh viên. 

Hình ảnh các bạn sinh viên chen lấn nhau khi xe buýt đến.

Các bạn là những sinh viên, được ngồi trên ghế nhà trường xuống 12 năm, mà lại cư xử như thế sao? 

Bên cạnh đó, còn xảy ra tình trạng giới trẻ không biết tôn trọng hay nhường ghế cho những người cao tuổi, trẻ em nhỏ. Các bạn thản nhiên giữ vững chỗ ngồi của mình khi thấy người già bước lên xe buýt. Khi hỏi một hành khách “Vì sao anh không nhường ghế cho bác ngồi?”, có người không biết trả lời sau cho hành động thiếu ý thức của mình, nếu có hồi đáp lại bạn biết câu trả lời của vị khách ấy khiên tôi ngậm ngùi chua xót cho đạo đức của giới trẻ Việt Nam “ Tôi không nhường thì có người khác hy sinh và nhường chỗ cho cụ rồi, tôi không quan tâm, họ chỉ là gánh nặng cho tôi và cho chính xã hội mà thôi”. Theo bạn nghĩ sau về câu trả lời này? Liệu giáo dục con người chỉ trên trang giấy thôi sao, ý thức con người chỉ quy về lợi ích cá nhân.

Trong mọi nước, thì tình trạng thất nghiệp không thể tránh khỏi hay lao động nhàn rỗi không có việc làm. Đã làm gia tăng các tệ nạn xã hội, mà điển hình là trình trạng cướp giật tại các bến xe, thậm tệ hơn thì trình trạng đó lại thả nhiên xảy ra trên các phương tiện công cộng, làm cho nhiều hành khách không giám đi xe buýt.

Kẻ cướp giả danh sinh viên trên xe buýt

Vấn đề chưa là gí hết nếu chất lượng xe buýt không thay đổi theo chiều hướng phát triển hơn thì liệu phương tiện công cộng này còn có ai sử dụng nữa không hay lại bị lãng quên như những chiếc xe đạp? Mọi người điều phàn nàn về chất lượng xe buýt nhưng vì cuộc sống buộc họ phải đi, phải bươn chảy.

Trước tiên, là tác phong của các tiếp viên và lái xe cần phải xem lại, có một lần tôi đi xe buýt giữa trưa hè,  thì vô cớ bị tiếp viên la, chửi vì đã bỏ màn che nắng xuống ” bù mày nắng lắm hả? bỏ màng xuống rồi lúc mày về có xếp lại được như cũ không? Được thì bỏ còn không thì biến” đó là nổi ám ảnh suốc cuộc đời tôi về xe buýt, tôi không thề quên được nó khi mỗi lần bước lên xe. 

Thứ hai, trình trạng lên xe chen lấn nhau hay nhồi nhét nhau như cá mồi lại cố trình điễn ra, tạo điều kiện cho cướp giật xảy ra hay trình trạng trêu gẹo chọc phá nhau. Đặc biệt, là trong những ngày lễ tết thì trình trạng trên xảy ra hầu như ở mọi tuyến xe.

 Cảnh chen lấn nhau trên xe và trình trạng quá tải của xe.

Thứ ba, nhiều hợp tác xã về phương tiện đi lại được thành lập, gây khó khăn cho trình trạng quản lý. Nhiều hợp tác xã thành lập khiến cho chất lượng xe buýt không được đầu tư thoải đáng. Chỉ trên phạm vi thành phố  Hồ Chí Minh đã có 19 hợp tác xã xe buýt hoạt động nhưng đến cuối năm 2013, nhờ vào sự quan tâm của Nhà nước và chính quyền địa phương nên chỉ còn 5-6 hợp tác xã hoạt động, nhằm cải thiện chất lượng xe buýt.

Nhiều hợp tác xã phát hành vé xe buýt không thống nhất.

Và cuối cùng là trình trạng các bác tài xe buýt bị áp lực khá nhiều về thời gian chạy của những chuyến xe. Hệ thống cơ sở hạ tầng chưa phát triền, trình trạng kẹt xe vẫn xãy ra nhiều, khiến các bác lái xe buýt không có thời gian nghĩ ngơi, xe vừa mới về bến thị lại phải tiếp tục ra bến.

Song, bên cạnh đó, Nhà nước cũng đã có nhiều chính sách nhằm cải thiện tối đa chất lượng xe buýt. Khuyến khích mọi người sử dụng phương tiện công cộng nhiều hơn.

Lê Đăng Thân
Chợ Gạo, Tiền Giang