Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo

Switch to desktop

Trăng Ước Mơ - Hành trình CARE2SHARE “Quan tâm và Chia Sẽ”

Tết trung thu đốt đèn đi chơi
Em đốt đèn đi khắp phố phường…

Tết Trung Thu lại đến, các trẻ em đang háo hứng chờ đón được rước đèn lồng, được xem múa lân, được ăn bánh dẽo, bánh nướng, được vui chơi dưới ánh trăng với các bạn cùng trang lứa.

Nhưng… những ước mơ đó có thành hiện thực hay không khi vẫn còn đó biết bao nhiêu em nhỏ đang bơ vơ, tật nguyền, mồ côi, nghèo đói, lang thang lê lết cho qua một kiếp người.

Trung tâm UNESCO Văn Hóa, Giáo Dục và Đào Tạo đã cùng với nhóm CARE2SHARE "Quan tâm và Chia Sẽ" tổ chức chương trình gây quỹ vào ngày Chủ Nhật 08/09/2013 lúc 3:00PM – 6:00PM tại Rạp Nam Quang 147 Cách Mạng Tháng 8, P5, Q3 HCMC với tên gọi "Trăng Ước Mơ".


Chúng tôi chân thành cảm ơn đến các nhà hảo tâm, quí mạnh thường quân, quí vị đã có lòng từ thiện cùng chia sẽ với các em nhỏ đang có những hoàn cảnh khó khăn được một tết trung thu vui vẽ và chúng tôi rất vui được làm chiếc cầu nối để lấp một khoảng trống tinh thần để cho các em có nụ cười rạng rỡ, niềm tin và niềm hy vọng vào sự ấm áp của tình người.

Những tặng phẩm từ các nhà tài trợ, được bán đấu giá để gây quỹ.

 


 
 
Quí mạnh thường quân


 
Nhóm CARE2SHARE


Hành trình đến làng Dân Tộc Châu Ro Xuân Lộc, Đồng Nai

Thứ Bảy 14 Tháng 9, 2013. Không có cơn mưa bất chợt như những ngày trước, mưa thật to và nhẹ dần với những hạt nhỏ, đủ để chúng ta cảm thấy se lạnh và cần hơi ấm tình nồng.

Chúng tôi nhóm CARE2SHARE cùng với nhóm Chủ Nhật Xanh Nam Định và các tình nguyện viên tại trường Đại Học Thành Phố HCM đồng hành trên đường đi đến Mái Ấm Linh Quang tại Xã Xuân Phú, Xuân Lộc Tỉnh Đồng Nai. Hơn 3 tiếng lái xe, đoàn chúng tôi rẽ vào một con đường mòn nhỏ, hai bên đường cư dân thưa thớt, bất chợt, chúng tôi thấy sự ngạc nhiên hiện lên, trên khuôn mặt của vài đứa bé khi nhìn đoàn xe lướt qua, có lẽ chúng chưa bao giờ thấy nhiều xe và nhiều người như vậy.


 
Xe đã đến, bước xuống nhìn xung quanh những chậu kiểng thật đẹp, hít một hơi thở để cảm nhận cái mùi thôn dã của làng dân tộc Châu Ro. Chúng tôi được vây quanh từ các em nhỏ, có em mới vừa tập tửng đi, có em tung tăng vui mừng và có em chỉ đứng một góc để quan sát chúng tôi. Không để không khí yên lặng, chúng tôi mỗi người bồng một em và bắt đầu với những câu hỏi như "con tên gì, ở đây lâu chưa, con từ đâu đến, con có cha mẹ không v.v…" và câu trả lời chúng tôi có, đó là anh mắt của các em, chúng vô tư và ngạc nhiên vì chưa bao giờ có ai hỏi những câu hỏi này, để rồi hai tay chấp lại, miệng nói "Nam Mô A Di Đà Phật! con cám ơn các cô, chú đã đến".


"Nam Mô A Di Đà Phật" một câu chào vừa phát ra với một âm thanh nhẹ, nhưng chứa đầy tình yêu thương bao la của một người Mẹ đó là Sư Cô Thích Nữ Phong Điều, người chủ trì Mái Âm Linh Quang. Sư Cô chia sẽ, hầu hết các em bé ở đây không biết cha mẹ mình là ai, có em đã được Sư Cô lượm từ ngoài cổng Chùa, như trường hợp em Lượm mà cô đã đặt tên cho em, em biết tụng kinh khi em mới vừa biết nói. Những giọt nước mắt lăn dài trên má khi Sư Cô chia sẽ những khó khăn thiếu thốn khi nuôi các em và những nụ cười tươi khi nói về hạnh phúc mà cô có từ các em, đã làm cho nhóm chúng tôi như se lại và cảm thông được những công việc bác ái mà Sư Cô đang làm. Chúng tôi chỉ còn chấp tay và cầu nguyện ơn trên ban cho Sư Cô được nhiều nghị lực để giúp đở các em và ước mong các em lớn lên sẽ là những người hửu dụng của tương lai.


Đêm văn nghệ mang đầy tình yêu thương,những miếng bánh Trung Thu chia sẽ,  những nụ cười ròn rã với những tiếng vỗ tay đã làm tan vở bầu không khí lạnh và những nhiệt huyết từ tấm lòng quan tâm và chia sẻ đã sưởi ấm tình người nơi đây.
 

Vài hình ảnh ghi lại Trung Thu tại Bến Cát, Bình Dương