Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo

Switch to desktop

Một ngày ý nghĩa cùng Ngày Xanh Cho Thành Phố

Ngày 08/05/2014, chương trình “Ngày xanh cho Thành phố’’ thuộc dự án “Hành trình xanh” của Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo (UNESCO-CEP), hướng đến mục tiêu xây dựng một ngày không khói - không còi - không kẹt xe, nâng cao nhận thức về môi trường, khuyến khích các bạn trẻ sử dụng phương tiện công cộng và hạn chế xe gắn máy, đã diễn ra rất sôi nổi và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân, đặc biệt là các bạn sinh viên.

Một bạn sinh viên trường Đại học Tài nguyên-Môi trường nhanh tay ký tên hưởng ứng "Ngày xanh"

TNV UNESCO-CEP hướng dẫn và giới thiệu về chi tiết chương trình và giải thưởng

Từ 6 giờ 30 sáng, tại các trường đại học trong thành phố như ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Luật, ĐH Tài Nguyên và Môi Trường, ĐH Kinh tế - Tài chính, v.v, các bạn tình nguyện viên đã vận động các bạn sinh viên hưởng ứng chương trình Ngày xanh cho Thành phố bằng các hoạt động như ký tên, trang trí, viết thông điệp lên bức tranh Cộng đồng Xanh.

Bức tranh "Cộng đồng Xanh" được thực hiện bởi các bạn sinh viên Đại học Luật TP.HCM

Sinh viên Đại học Kinh tế-Tài chính đón chào một ngày "Không khói-không còi-không kẹt xe"

Bên cạnh đó, vào lúc 8:30 - 10:00 đã diễn ra hoạt động đạp xe diễu hành cùng đại sứ dự án ca sĩ Nhật Tinh Anh với băng rôn và cờ bướm mang thông điệp bảo vệ môi trường;, đoàn diễu hành chia thành hai nhóm đạp xe tuyên truyền qua các tuyến đường chính ở quận 1 và quận Tân Bình. 

Đại sứ dự án-ca sĩ Nhật Tinh Anh cùng TNV đạp xe diễu hành qua các tuyến đường Quận 1

Chương trình Ngày Xanh cho Thành phố đã khép lại bằng buổi nhảy flashmob tại trung tâm UNESCO-CEP với sự tham gia của 200 bạn tình nguyện viên trong không khí hào hứng và sôi nổi. 

Theo chị Huỳnh Thị Bích Ngọc – Quản lý dự án Hành Trình Xanh, mặc dù vẫn còn nhiều thiếu sót trong công tác chuẩn bị cũng như thực hiện, nhưng chương trình đã có được những bước tiến đáng ghi nhận. Dự án “Hành trình Xanh” hứa hẹn sẽ là chuỗi sự kiện được hưởng ứng mạnh mẽ - có sức lan tỏa cao trong cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về môi trường sống, với thông điệp “Xây dựng một cộng đồng xanh vì một đô thị xanh với hệ thống giao thông xanh”.

Vào lúc 18h30 ngày 10/05/2014, tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ - Sân khấu nhà hàng Kim Thanh - số 202 Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM, UNESCO-CEP sẽ tổ chức đêm GALA công bố và trao giải cuộc thi Xe buýt - Tại sao không? và Tổng kết chương trình Ngày Xanh Cho Thành Phố. Click vào đây để đăng ký tham gia GALA nhé: [http://bit.ly/thamduGALA]