Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo

Switch to desktop

Hoạt động kỉ niệm Ngày môi trường thế giới 05/06 tại Bình Dương

Với mong muốn Ngày môi trường thế giới trở thành sự kiện quan trọng của mỗi người dân, để mọi người cùng nhau bảo vệ môi trường nói chung và xây dựng tỉnh Bình Dương văn minh – xanh - sạch - đẹp nói riêng, chương trình bao gồm các hoạt động chính: “Đi bộ đồng hành vì môi trường” và “Phiên chợ tái chế tái sử dụng”.
Lực lượng tham gia bao gồm đoàn viên thanh niên, học sinh – sinh viên, và các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
Sau lễ khai mạc, các thành phần tham dự đã cùng nhau tham gia hoạt động “Đi bộ đồng hành vì môi trường” qua các tuyến đường trung tâm thị xã Thủ Dầu Một.
Song song hoạt động đi bộ, tại sân trung tâm thương mại Becamex Tower, “Phiên chợ tái chế, tái sử dụng” với những gian hàng xanh đến từ các đơn vị


Gian hàng Đổi đồ cũ lấy quà tặng của CLB C4E.


Gian hàng xanh với sản phẩm rau mầm thân thiện với môi trường.


Gian hàng xanh Green Talk của UNESCO-CEP giới thiệu balô, túi xách thân thiện môi trường, nấu nước mát từ lá sa kê, sticker dán đuôi xe máy với thông điệp bảo vệ môi trường.

Đặc biệt chương trình có sự xuất hiện của Hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân với vai trò là MC của chương trình 24h Sống Xanh của VTV3

Với mục tiêu kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường, không chỉ gói gọn tại Bình Dương, các hoạt động kỉ niệm ngày môi trường thế giới trong những năm tiếp theo sẽ ngày càng được hưởng ứng trên toàn quốc.