Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo

Switch to desktop

TODAY’S VOICE CONTEST ĐÃ TÌM RA QUÁN QUÂN NĂM 2015

Vòng chung kết Today’s Voice Contes đã diễn ra vào ngày 11/12/2015 này, cùng nhìn lại một chặng đường thử thách của các thí sinh dưới sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) và Công ty CP Nahi, Ban tổ chức đánh giá rất cao về chất lượng thí sinh và các ý tưởng năm nay. Từ việc vượt qua hơn 5000 thí sinh trên cả nước với chỉ số năng lực cạnh tranh toàn cầu (GCI) cao nhất cùng bài luận cá nhân, cho đến hơn 10 hoạt động đào tạo, huấn luyện tư duy, kĩ năng, và ngoại hình, 3 nhóm thí sinh vòng chung kết là đại diện cho 100 nhà lãnh đạo trẻ vòng 2 và 5000 thí sinh ở vòng 1 để tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình là đưa các dự án vào ứng dụng thực sự ở cộng đồng.

Ở Vòng 3 (Diễn ra vào ngày 11/12/2015) – chủ đề “THE CREATION” – Thế hệ Kiến tạo, 3 nhóm thí sinh sẽ tìm ra những giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh người Việt trẻ trong bối cảnh toàn cầu. Dự án nhóm quán quân sẽ được các nhà Đầu tư định hướng và tư vấn để đưa vào áp dụng trong cộng đồng. 

Nhóm 11 - THE FIRE

Nhóm 11 - THE FIRE

Nhóm 7 - 3S

Nhóm 11 - YOLO

Tổng giải thưởng 200 triêu đồng của Today’s Voice Contest 2015 đã thuộc về đội với ý tưởng “SKILL UP VIETNAM” nhằm tạo ra một sàn giao dịch các kiến thức cần thiết cho người Việt trẻ. Với dự án này, nhóm sinh viên đã táo bạo và mạnh dạn muốn tạo một làn sóng mới về việc phát triển bản thân cho những người trẻ và tinh thần chia sẻ - học hỏi lẫn nhau. Với sự đầu tư của Quỹ đầu tư Alpha Vision, ý tưởng này sẽ được hoàn thiện và đưa vào triển khai trong thực tế. 

Đội 3S giành giải vô địch Today's Voice Contest 2015

Để đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho các bạn thí sinh, 3 nhóm thí sinh vòng chung kết đã được trải qua các khóa huấn luyện bao gồm “Phenomenon Leaders” (Nhà lãnh đạo đột phá) do Glory – một hoạt động đào tạo của Today’s Voice, “Pitching Skill” (kĩ năng thuyết trình/thuyết phục các nhà đầu tư), Curriculum Vitate & Cover Letter (CV và thư xin việc) do GAP Institute hỗ trợ.  Đặc biệt hơn ở vòng thi này, mỗi nhóm thí sinh còn có một “mentor” hay còn gọi là người hướng dẫn để hỗ trợ cho dự án của mình tốt hơn.  

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất, cũng như tăng khả năng, cơ hội nối kết và làm việc nhóm giữa các thí sinh. BTC Today’s Voice Contest đã cung cấp toàn bộ địa điểm ăn ở và sinh hoạt tại các khách sạn và khu tập huấn hơn 1 tuần ở vòng hai và 2 tuần ở vòng chung kết. Ngoài việc được cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất, các thí sinh còn được tham gia huấn luyện với các buổi đào tạo chuyên nghiệp và tư vấn 24/7 bởi các chuyên viên từ bộ phận nghiên cứu và phát triển dự án của Today’s Voice trong suốt hai tháng qua.

Không những là một cuộc thi tìm kiếm ý tưởng nâng cao năng lực người Việt trẻ, Today’s Voice Contest 2015 còn là một chương trình đào tạo nhân tài. Ban tổ chức cuộc thi đã nhắn gửi: việc học tập, phát triển bản thân là điều quan trọng, hơn hết, là một người trẻ, hãy gắn kết sứ mệnh và ước mơ của bản thân đối với đất nước - điều tạo nên sức mạnh của các thế hệ và nội lực phát triển cho quốc gia. Anh Nguyễn Hoài Nam – Phó TGĐ Ngân hàng  TMCP Bản Việt chia sẻ: “Các bạn trẻ đại diện cho một thế hệ năng động, sáng tạo, có năng lực và tố chất tốt, luôn được kỳ vọng là nguồn nhân lực trọng tâm trong tương lai. Hãy nghiêm túc làm việc, đầu tư thời gian, năng lực, công sức của mình một cách hiệu quả. Và rồi bạn sẽ nhận lại được những giá trị tương xứng.”

Ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn các đơn vị và các công ty đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt 04 tháng vừa qua:

• Đơn vị đồng hành: Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) và Công ty CP NAHI Việt Nam

• Đơn vị tài trợ giải thưởng: Quỹ đầu tư Alpha Vision và ERC International

• Đơn vị hỗ trợ hoạt động: Lazada, Intel Việt Nam, Zalora, Chợ Tốt, GAP Institute và Glory.

• Đơn vị tài trợ hiện vật: Công ty CP Cổng Vàng với nhà hàng Nhật Bản Daruma; Công ty TNHH TM DV Minh Nam - Mina catering; Công ty TNHH BMQ - Bánh mì que Pháp và Hệ thống 1 phút 30 giây.

Today’s Voice Contest 2015 khép lại nhưng ngọn lửa “niềm tin”, “thế hệ kiến tạo” vẫn tiếp tục cháy rạo rực trong lòng chúng ta, những người đang xây dựng nên tương lai đất nước.