Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo

Switch to desktop

Háo hức chờ đón quán quân Today's Voice Contest 2015

TODAY’S VOICE CONTEST 2015 - “Đối với TODAY’S VOICE CONTEST 2015, chúng tôi không những chọn những người giỏi nhất mà còn chọn những cá nhân mong muốn phát triển bản thân và cống hiến cho cộng đồng.

100 NHÀ LÃNH ĐẠO TƯƠNG LAI CỦA ĐẤT NƯỚC

Dưới sự đồng hành cùng Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) và Công ty CP Nahi, sau hơn 2 tháng diễn ra cuộc thi, Today’s Voice Contest 2015 đã chọn ra được hơn 100 gương mặt trẻ là những nhà lãnh đạo tương lai của đất nước. Vượt qua hơn 5000 thí sinh trên cả nước, 100 thí sinh tài năng tập trung tại Tp. HCM vào ngày 28/11 vừa qua để phân chia nhóm, giải quyết tình huống . 3 nhóm với phần trình bày xuất sắc nhất sẽ được chọn vào vòng chung kết  diễn ra vào ngày 11/12/2015 này. 

Today’s Voice Contest là một cuộc thi lớn dành cho người Việt trẻ trên cả nước nhằm tìm ra những giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh người Việt trẻ trong bối cảnh toàn cầu, từ đó lan tỏa thông điệp về sứ mệnh của người Việt trẻ đối với quốc gia.

100 TƯ DUY NHÀ LÃNH ĐẠO

Ban Giám khảo cuộc thi năm nay đánh giá rất cao về chất lượng thí sinh từ thái độ, kiến thức, kĩ năng và khả năng tư duy, nhìn nhận vấn đề của các thí sinh. Được chọn lọc từ hơn 5000 thí sinh trên cả nước nên hầu hết 100 thí sinh năm nay đều rất năng động, có tố chất của một nhà lãnh đạo thực sự và trên hết đều có khát khao cống hiến, xây dựng cộng đồng thông qua những ý tưởng các bạn ấp ủ. Vì cuộc thi mở rộng quy mô trên cả nước, nên 100 nhà lãnh đạo trẻ này là một tập hợp những góc nhìn, cá tính, kiến thức, nền tảng đa dạng trên mọi miền đất nước. Các bạn vô cùng sáng tạo, năng động và để lại không ít ngạc nhiên cho ban tổ chức từ các thí sinh tư duy vấn đề cho đến cách các bạn nối kết và tương tác lẫn nhau như một tập thể khắng khít.

CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN ĐỘT PHÁ CHO 100 NHÀ LÃNH ĐẠO TRẺ TỪ TODAY’S VOICE CONTEST 2015

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất, cũng như tăng khả năng, cơ hội nối kết và làm việc nhóm giữa các thí sinh. BTC Today’s Voice Contest đã cung cấp toàn bộ địa điểm ăn ở và sinh hoạt tại các khách sạn và khu tập huấn hơn 1 tuần ở vòng hai và 2 tuần ở vòng chung kết. Ngoài việc được cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất, các thí sinh còn được tham gia huấn luyện với các buổi đào tạo chuyên nghiệp và tư vấn 24/7 bởi các chuyên viên từ bộ phận nghiên cứu và phát triển dự án của Today’s Voice. 

Vòng 2 – Tư duy toàn cầu

Ở vòng 2 – chủ đề Global Mindset: Các thí sinh được huấn luyện về Tư duy Toàn cầu (Global Mindset) – do Glory  -  một hoạt động đào tạo tào cầu của dự án Today’s Voice và Hình ảnh chuyên nghiệp cho nhà lãnh đạo (Professional Image Training) – do Trường Join Rober Power hỗ trợ trước khi tranh tài thực sự ở vòng bán kết. 

CÔ TRANG – HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG JOHN ROBERT POWER HƯỚNG DẪN THÍ SINH CÁCH GIAO TIẾP CHUYÊN NGHIỆP

Cũng tại vòng thi này, các thí sinh được đến thăm các doanh nghiệp để hiểu được Global Mindset đã được ứng dụng như thế nào tại các doanh nghiệp như ZALORA, LAZADA, INTEL Vietnam, Chotot.vn và học viện ERC International trong 3 ngày. 100 thí sinh chia thành 20 nhóm đã thể hiện xuất sắc phần thi của mình, tuy nhiên chỉ có 3 nhóm được chọn vào vòng chung kết bao gồm dự án “Nông dân Toàn cầu”, “E-Learning Soft Skill”, và “Tiếng Anh cho Cộng đồng”. 

THÍ SINH VÒNG 2

Điểm nhấn ở vòng thi này còn có hoạt động 100 Future Leader Roundtable với sự chia sẻ và truyền cảm hứng về sứ mệnh của những người trẻ đối với đấtt nước từ Ms. Đường Thu Hương và Giám đốc truyền thông IDG Venture và anh Uy Long, CEO UyLong Corp, USA.

CÔ ĐƯỜNG THU HƯƠNG CHIA SẺ VỀ VAI TRÒ CỦA NGƯỜI TRẺ TRONG BỐI CẢNH TOÀN CẦU

Từ buổi chia sẻ, các bạn nhận ra việc học tập, phát triển bản thân là điều quan trọng, tuy nhiên gắn kết sứ mệnh và ước mơ của bản thân đối với đất nước là điều tạo nên sức mạnh của các thế hệ và nội lực phát triển của đất nước. Anh Nguyễn Hoài Nam – Phó TGĐ Ngân hàng  TMCP Bản Việt chia sẻ: “Các bạn trẻ đại diện cho một thế hệ năng động, sáng tạo, có năng lực và tố chất tốt, luôn được kỳ vọng là nguồn nhân lực trọng tâm trong tương lai. Hãy nghiêm túc làm việc, đầu tư thời gian, năng lực, công sức của mình một cách hiệu quả. Và rồi bạn sẽ nhận lại được những giá trị tương xứng.”

100 FUTURE LEADER “RA TRẬN”

Vòng 3 – THẾ HỆ KIẾN TẠO

Ở Vòng 3 (Diễn ra vào ngày 11/12/2015) – chủ đề “THE CREATION” – Thế hệ Kiến tạo, 3 nhóm thí sinh sẽ tìm ra những giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh người Việt trẻ trong bối cảnh toàn cầu. Dự án nhóm quán quân sẽ được các nhà Đầu tư định hướng và tư vấn để đưa vào áp dụng trong cộng đồng. 

Để đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho các bạn thí sinh,  3 nhóm thí sinh vòng chung kết đã được trải qua các khóa huấn luyện bao gồm “Phenomenon Leaders” (Nhà lãnh đạo đột phá) do Glory – một hoạt động đào tạo của Today’s Voice, “Pitching Skill” (kĩ năng thuyết trình/thuyết phục các nhà đầu tư), Curriculum Vitate & Cover Letter (CV và thư xin việc) do GAP Institute hỗ trợ.  Đặc biệt hơn ở vòng thi này, mỗi nhóm thí sinh còn có một “mentor” hay còn gọi là người hướng dẫn để hỗ trợ cho dự án của mình tốt hơn.  

KHÔNG NHỮNG LÀ MỘT CUỘC THI MÀ CÒN LÀ MỘT CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NHÂN TÀI

Vòng 3 sẽ diễn ra vào ngày 11/12 này, cùng nhìn lại 1 chặng đường thi của các thí sinh. Ban tổ chức rất tự tin với chất lượng thí sinh và ý tưởng năm nay. Từ việc vượt qua hơn 5000 thí sinh trên cả nước với chỉ số năng lực cạnh tranh toàn cầu (GCI) cao nhất cùng bài luận cá nhân, cho đến hơn 10 hoạt động đào tạo, huấn luyện tư duy, kĩ năng, và ngoại hình. 3 nhóm thí sinh vòng chung kết là đại diện cho 100 nhà lãnh đạo trẻ vòng 2 để tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình là đưa các dự án vào ứng dụng thực sự ở cộng đồng.

Tổng giải thưởng cho nhóm quán quân năm 2015 lên đến 200 triệu đồng, bao gồm 

  • Chuyến du lịch 05 ngày tại Singapore
  • Khóa huấn luyện tại Google Singapore
  • Phần thưởng hiện kim 25 triệu đồng
  • Khóa đào tạo chuyên sâu về Startup của Alpha Vison
  • Gói học bổng Ready for work từ ERC trong vòng 01 năm
  • Kinh phí để đầu tư triển khai ý tưởng thắng cuộc từ Alpha Vision
  • Các giải thưởng bằng hiện vật và quà tặng khác

Cùng chờ đón nhóm quán quân năm nay thông qua vòng chung kết  11/12 sắp tới này. 3 vị BGK cũng sẽ hiện diện cùng các bạn thí sinh trong vòng chung kết bao gồm anh Vũ Minh Trí (CEO Microsoft Vietnam), Mr. Uy Long (CEO Uylong Corp, USA) và Mr. Warren Eng (ERC Institute)

Hãy dõi theo cùng Today’s Voice Contest 2015 các bạn nhé! 

Thông tin chi tiết về cuộc thi xem tại contest.todayvoice.org