Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo

Switch to desktop

Dự án Du Lịch Sáng Tạo giành giải quán quân Today's Voice Contest

Với ý tưởng phát triển “du lịch sáng tạo”, nhóm sinh viên trường Đại học Ngoại Thương cơ sở 2 đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Today’s Voice Contest do Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo và doanh nghiệp Chợ Tốt tổ chức.

Ba sinh viên chiến thắng giải thưởng trị giá 100 triệu

Nhóm LALA với đề tài "Du lịch sáng tạo" đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ đơn vị thực tập   www.iVIVU.com và dành giải quán quân trị giá 100.000.000 VNĐ.

Chung kết cuộc thi Today’s Voice Contest diễn ra tại đại học Hoa Sen chiều 10-1. Trong vòng thi cuối cùng, năm đội chơi đại diện cho năm đề tài: lao động, giáo dục, công nghệ, du lịch và dịch vụ đã thuyết trình trước Ban Giám khảo về ý tưởng và những kế hoạch phát triển đề tài.

Nhóm các thành viên Nguyễn Hoàng Anh, Nguyễn Thị Mỹ Liên và Nguyễn Thị Lê đã đoạt giải nhất và đem về cho mình phần thưởng trị giá 100 triệu cùng chuyến du lịch Singapore. Những nhà quán quân đều là sinh viên năm 3 trường đại học Ngoại Thương.

Nguyễn Thị Mỹ Liên, Nguyễn Thị Lê và Nguyễn Hoàng Anh ( từ trái qua) – nhóm xuất sắc giành giải thưởng chung cuộc.

Qua ý tưởng tạo một tour du lịch trải nghiệm, khách du lịch được tham gia vào những hoạt động ở địa phương, nhóm muốn giới thiệu những nét đặc sắc vùng miền của Việt Nam ra khắp quốc tế. Để thực hiện ý tưởng trên, nhóm xây dựng cho mình chiến lược phát triển liên kết với công ty du lịch online và địa phương.

Ông Robert Trần, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tư vấn Chiến lược Robenny khu vực châu Á-Thái Bình Dương, giám khảo cuộc thi nhận xét: “Tôi sẽ đầu tư vào dự án của các em. Ý tưởng của các em hay, lại khai thác từ những thứ đã có sẵn nên rất khả thi.”

Ông Robert Trần, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tư vấn Chiến lược Robenny khu vực châu Á-Thái Bình Dương, giám khảo cuộc thi nhận xét về dự án của nhóm.

Để có thể xây dựng ý tưởng và những kế hoạch cụ thể về tài chính, truyền thông,… các nhóm có mặt trong vòng chung kết đã trải qua 3 vòng thi sơ loại, liên tục chỉnh sửa và hoàn thiện đề tài dưới sự góp ý của Ban Giám khảo. Đặc biệt, mỗi nhóm còn được gửi đến thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực để có những trải nghiệm thực tế.

Nhóm LALA đã trải qua chuỗi 5 ngày thực tập tại hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến   www.iVIVU.com

Today’s Voice Contest là sân chơi giành cho giới trẻ đưa ra những ý tưởng, giải pháp giúp Việt Nam gia nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN cách hiệu quả. Trong hơn 2 tháng diễn ra, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm đông đảo với hơn 200 đội đăng kí tham gia. Ông Bryan Teo, giám đốc doanh nghiệp Chợ Tốt, đơn vị tổ chức chương trình cho biết: “Qua cuộc thi này, các bạn sinh viên có cơ hội tích lũy kỹ năng và trải nghiệm thực tế, để trở thành bộ phận lao động chất lượng cao khi gia nhập AEC.”